Phần mềm Dinh dưỡng mẹ và bé ra mắt giao diện mới với nhiều chức năng hữu ích

Đăng ngày: 09/10/2021 , 08:43 GMT+7

Phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ nuôi con nhỏ và trẻ dưới 5 tuổi do Viện dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp phát triển, vừa mới ra mắt giao diện mới với nhiều chức năng hữu ích.

Các công cụ thông minh của phần mềm được cải tiến với giao diện đẹp mắt, thân thiện và dễ dàng sử dụng

Với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế phát triển từ tháng 05/2018 và được triển khai rộng rãi toàn quốc từ tháng 12/2020. Mới đây Phần mềm đã cập nhật giao diện mới đẹp mắt, thân thiện với nhiều chức năng hữu ích cho người dùng.

Phần mềm đã và đang là ‘trợ thủ’ đắc lực của các chị em phụ nữ trong suốt hành trình mang thai và nuôi con thiêng liêng nhưng không ít vất vả của mình. Chỉ cần truy cập website www.dinhduongmevabe.com.vn và đăng ký tài khoản là người dùng có thể sử dụng toàn bộ chức năng của phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm cung cấp chức năng Ngân hàng thực đơn cho mẹ với hơn 1300 món ăn hấp dẫn

Ngân hàng thực đơn hiện tại bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lí, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Chức năng tự tạo thực đơn cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu và sở thích cá nhân

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Chức năng theo dõi sức khỏe của mẹ trong suốt quá trình mang thai

Chức năng theo dõi cân nặng, chiều cao của bé đến 5 tuổi

Ngoài ra, công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho: Phụ nữ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; Trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (Z-score) của trẻ.

Chức năng tự kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại với những khuyến nghị phù hợp

Một tính năng mới vừa được bổ sung vào Phần mềm là Sổ tay của mẹ, mang đến nhiều thông tin thai giáo hữu ích và thiết thực từ giai đoạn mang thai đến sau sinh, cho con bú, chăm con khoa học…, mẹ có thể tham khảo để có thể chăm sóc tốt nhất cho bản thân và bé yêu.

Nhiều bí quyết ẩm thực hay tại Sổ tay của mẹ

Ngoài thông tin thai giáo, chăm sóc trẻ, mẹ còn được tiếp cận rất nhiều công thức và típ chế biến thực phẩm để nâng cao tay nghề. Chuyên mục được cập nhật thường xuyên với lượng thông tin và bài viết đồ sộ, có hệ thống, lấy ý kiến từ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực.

AN

Đăng ngày: 09/10/2021 , 08:43 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác