Hà Nội đảm bảo hàng hóa thiết yếu trong thời điểm dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp

Đăng ngày: 19/07/2021 , 22:00 GMT+7

Ngày đầu thực hiện Công điện 15 của UBND Thành phố, Hà Nội chưa có hiện tượng găm hàng nhưng Thành phố vẫn chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường và Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm phòng chống dịch, không găm hàng, tăng giá, trục lợi. Hà Nội đã xây dựng 3 phương án, kịch bản để sẵn sàng cho các tình huống. Các hệ thống phân phối, sẵn sàng xe vận chuyển xuyên đêm để đưa hàng vào thành phố cũng như tăng giờ bán. Thành phố cũng sẵn sàng kích hoạt hơn 1000 điểm bán hàng lưu động tăng cường, huy động các lực lượng để phân phối hàng hoá.

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại trong sáng nay, 19/7, tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) và một số siêu thị như Big C, VinMart, BRG… các quầy hàng lương thực, thực phẩm đều đầy ắp hàng hóa. Nhìn chung giá không tăng, bên cạnh đó còn có một số mặt hàng đang được giảm giá tại các siêu thị. 

Thực phẩm tươi sống sẵn sàng trên kệ siêu thị

Đoàn công tác của Sở Công Thương đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hoá tại các siêu thị và chợ dân sinh trên địa bàn thành phố. Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương cho biết: “Thực hiện Công điện của thành phố, ngành Công Thương đã chuẩn bị ngay các công tác bảo đảm cung ứng hàng hoá. Qua kiểm tra sáng 19/7, sức mua tăng 10-15% ở chợ truyền thống, 20-30% ở siêu thị. Nhưng nhờ sự chuẩn bị kỹ càng nên nguồn hàng vẫn đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, đại bộ phận nhân dân cũng không còn tâm lý đổ xô mua hàng phòng chống dịch”.

Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chỉ có một bộ phận nhỏ người dân lo ngại hàng hóa khan hiếm nên mua số lượng nhiều hơn thường ngày. Sức cầu tăng song nhìn chung giá các loại hàng hóa thiết yếu ổn định. Chẳng hạn gà ta sống 130.000 đồng/kg, vịt 65.000 đồng/kg, ngan 80.000 đồng/kg, thịt lợn từ 140.000-150.000 đồng/tùy loại… Giá các loại rau củ, quả cũng không thay đổi, trong đó dưa chuột 15.000 đồng/kg, đậu đũa 14.000 đồng/kg, rau muống loại to 10.000 đồng/mớ.

Trong khi đó, ghi nhận tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ích, lượng người mua có tăng lên. Tại các siêu thị BigC, VinMart, BRG..., nhân viên liên tục bổ sung hàng mới, giá rau củ vẫn giữ ổn định; một số mặt hàng như sữa tươi, nước mắm, gạo... tiếp tục được giảm giá./.

PV.

 

Đăng ngày: 19/07/2021 , 22:00 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác