Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh: Hướng tới trở thành Bệnh viện khám chữa bệnh quy mô lớn

Đăng ngày: 17/03/2022 , 15:01 GMT+7

Dù ra đời và phát triển trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng với việc không ngừng đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại cũng như chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019. Sau 1 năm xây dựng dự án Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh đã về đích sớm hơn dự kiến 1 năm và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/3/2021. Đóng tại xã Thạch Trung, Thành Phố Hà Tĩnh, Bệnh viện có diện tích 3,5 ha, bao gồm 13 tầng với quy mô 800 giường bệnh nội trú, tiếp đón trung bình 700 người khám bệnh ngoại trú mỗi ngày.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, một mặt Bệnh viện không ngừng đầu tư nâng cấp trang thiết bị, máy móc hiện đại; thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo nâng cao tay nghề, cả số lượng lẫn trình độ chuyên môn của y, bác sĩ đều được tăng lên. Mặt khác, Bệnh viện còn tiến hành cải cách sơ đồ tổ chức linh hoạt, tổ chức tiếp đón bệnh nhân tận tình chu đáo, thường trực cấp cứu 24/24 luôn đảm bảo an toàn, khẩn trương kịp thời, hạn chế sai sót, tai biến chuyên môn. Không chỉ vậy, Bệnh viện còn tổ chức thực hiện, theo dõi, giám sát, đánh giá, báo cáo, phối hợp, hỗ trợ việc triển khai các hoạt động về quản lý chất lượng và các đề án bảo đảm, cải tiến chất lượng tại các khoa phòng. Định kỳ tổ chức công tác khảo sát mức độ hài lòng của bệnh nhân bằng nhiều hình thức khác nhau như gọi điện thoại, khảo sát trực tiếp, tổ chức họp hội đồng người bệnh, khảo sát qua hệ thống máy KIOS, thường xuyên quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng.

  Cơ sở Khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 để người dân yên tâm tới khám chữa bệnh, Bệnh viện đã quyết liệt triển khai các hoạt động phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng và sự an toàn cho người bệnh. Theo đó, cùng với việc thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng các phương án và tổ chức thực hiện kiểm soát chặt chẽ, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh còn tổ chức hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và được khai thác thông tin tiền sử bệnh lý, dịch tễ. Trong quá trình khám bệnh, nếu phát hiện người dân nào có các yếu tố nguy cơ, Bệnh viện sẽ thực hiện các biện pháp phân luồng và cách ly theo quy định. Đồng thời, chủ động các kế hoạch, phương án về hóa chất, thuốc men, phương tiện, nhân lực… đáp ứng kịp thời các yêu cầu phòng, chống dịch của địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động truyền thông, tư vấn cho người dân luôn được chú trọng, từ việc lồng ghép tuyên truyền, tư vấn cho người dân đến khám, phát trên loa truyền thanh xã, thôn, truyền thông qua các kênh online như facbook, zalo, website...

Cùng với việc khám chữa bệnh, Bệnh viện còn tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid -19 an toàn, hiệu quả cho hơn 10.000 cán bộ nhân viên của 70 đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh theo phân công của Sở Y tế. 

Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa TTH và Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương

Nhờ đó, kể cả trong thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, trong khi nhiều đơn vị khám chữa bệnh khám tỷ lệ người đến khám chữa bệnh giảm đi đáng kể, thì ngược lại tại Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh vẫn tiếp đón số lượng  bệnh nhân như trong giai đoạn bình thường. Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian từ tháng 3/2021 -30/9/2021 Bệnh viện đã tổ chức đón tiếp 64.123 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó bệnh nhân điệu trị nội trú 8.800 lượt. Công suất sử dụng gường bệnh kế hoạch đạt 102.71%; Công suất sử dụng gường bệnh thực kê đạt 53.06%. Công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, người cao tuổi, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi được triển khai thực hiện tốt; chú trọng các chế độ chính sách cho bệnh nhân trong khám chữa bệnh. Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh cũng đã triển khai khám chữa bệnh ban đầu cho người có thẻ bảo hiểm y tế  nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân mà còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Theo lãnh đạo Bệnh viện, thời gian tới, mục tiêu của Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh là trở thành một Bệnh viện với các trung tâm khám chữa bệnh quy mô lớn, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và các chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại các doanh nghiệp FDI trong tỉnh Hà Tĩnh. Để làm được điều đó, Bệnh viện đang không ngừng nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể cán bộ nhân viên, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân; vận động mọi người tham gia chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng; đồng thời tạo điều kiện để mọi người dân được hưởng thụ các chế độ chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ. Tập trung đổi mới tác phong làm việc, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; xây dựng môi trường bệnh viện an toàn; chất lượng; thân thiện; xanh-sạch-đẹp.

Công ty TTH Group được thành lập từ năm 2002 tại TP Vinh (Nghệ An). Trải qua 20 năm phát triển, TTH Hospital trở thành tập đoàn y khoa với chuỗi các bệnh viện thành viên hoạt động tại khu vực miền Trung. TTH Hospital hướng tầm nhìn sâu rộng với tiêu chí chuyên môn sâu, dịch vụ công nghệ cao và chi phí phù hợp với mọi đối tượng, tạo nên một hệ sinh thái các bệnh viện thành viên hoàn chỉnh từ chuyên khoa cho đến đa khoa chất lượng cao, dịch vụ y tế tiêu chuẩn hàng đầu tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… đến TP Hồ Chí Minh./.        

Đình Duy

Đăng ngày: 17/03/2022 , 15:01 GMT+7

Tin liên quan