“Phủ xanh” bữa cơm gia đình với 3 công thức món rau xanh kết hợp Xốt Mè Rang

Đăng ngày: 28/03/2024 , 13:03 GMT+7

Với vị chua thanh từ giấm và vị béo bùi từ mè rang, Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” mang đến sự hòa quyện hương vị, giúp những bữa ăn trở nên ngon miệng hơn, đặc biệt khi được kết hợp cùng các món salad rau xanh.

Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” là sản phẩm xốt dùng ngay mới của Ajinomoto Việt Nam, có thể dùng được nhiều cách trong chế biến món ăn như trộn, phủ, chấm đều ngon. Hãy cùng thử ngay 3 công thức dưới đây ứng dụng các món rau xanh tươi mát cùng Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” để đổi vị bữa cơm gia đình bạn nhé.

1. CUỐN TÔM BƠ XỐT MÈ RANG- THƠM NGON ĐỦ CHẤT

Nguyên liệu

  • 200g tôm sú
  • 1 quả bơ
  • 10 cái bánh tráng
  • 2 cây xà lách
  • 20g rau húng quế
  • 2 trái dưa leo
  • 100g bắp cải tím
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị: Xốt Mè Rang “Aji-Xốt”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang “Aji-xốt”.

Cách dùng: Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

2. SALAD 4 MÙA- PHỦ XANH BỮA CƠM GIA ĐÌNH

Nguyên liệu

  • 200g xà lách M
  • 50g cải mầm
  • 50g cà rốt
  • 50g bắp cải tím
  • 20g củ kiệu cắt sợi
  • 1/2 trái dưa leo
  • 30g cà chua bi
  • 10 quả trứng cút
  • Gia vị:Xốt Mè Rang Aji-Xốt”

Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bảo vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện: Cho các loại xà lách, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt Mè Rang “Aji-Xốt”. Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” ngon hơn.

Cách dùng: Cho xà lách ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” lên trên và để 1 chén Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” riêng.

3. RAU CỦ LUỘC CHẤM XỐT MÈ RANG- THANH ĐẠM DÂN DÃ

 Nguyên liệu

  • 150g cà rốt
  • 150g khoai tây
  • 1 trái su su
  • 100g đậu cove
  • 150g cải thảo
  • 150g đậu bắp
  • 100g cải ngọt
  • Gia vị: muối, Xốt Mè Rang Aji-Xốt”

Sơ chế: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5-6cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5-6cm, đậu bắp rửa sạch.

Thực hiện: Bắt nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì vớt ra thau nước đá ngâm cho nguội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.

Cách dùng: Cho các lại rau củ ra dĩa, ăn kèm Xốt Mè Rang Aji-Xốt”.

Xốt Mè Rang “Aji-Xốt”- Công thức độc đáo, hòa quyện hương vị Việt

Để “phủ xanh” chế độ ăn lành mạnh với các món rau không phải là điều đơn giản, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và mang đến Xốt Mè Rang “Aji-Xốt”, với công thức độc đáo mang đến hương vị hòa quyện phù hợp với khẩu vị của người Việt. Vị chua thanh dịu của giấm, kết hợp với hương thơm hấp dẫn, vị béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành cùng cốt tương lên men đậm đà trên nền xốt sánh quyện tạo giúp tạo nên món rau ngon khó cưỡng.

“Aji-Xốt” tăng độ ngon miệng cho các món rau xanh.

Nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất của người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam đã sử dụng những nguyên liệu chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín, được tuyển chọn kỹ càng và trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Sản phẩm hiện đã được bày bán tại các chợ cũng như các siêu thị trên toàn quốc. Người dùng cũng có thể mua sản phẩm tại gian hàng chính hãng của Ajinomoto trên các nền tảng như trên Shopee, Lazada. Sản phẩm có giá thành hợp lý, chỉ 52.000đ cho chai 235g và 150.000đ cho chai 1,04 kg.

Xốt mè rang “Aji-Xốt” hiện đã có mặt tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc

Với Xốt Mè Rang “Aji-Xốt”, Ajinomoto Việt Nam mong muốn góp phần thúc đẩy nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, qua đó đóng góp hiện thực hóa “Mục đích tồn tại” của Công ty Ajinomoto Việt Nam là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

AN

Đăng ngày: 28/03/2024 , 13:03 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác