Diện mạo mới trên quê hương Thiệu Vân

Đăng ngày: 22/08/2023 , 15:52 GMT+7

Từ một xã khó khăn, những năm gần đây nhờ có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở Thiệu Vân có sự đổi thay rõ nét, cơ sở vật chất khang trang, đường giao thông được rộng mở, người dân được hưởng thụ một cuộc sống yên vui, no ấm.

Chính quyền xã Thiệu Vân, TP Thanh Hoá xác định xây dựng Nông thôn mới là quá trình toàn diện, lâu dài và bền vững.

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy nâng cao đời sống nhân dân thời gian qua chính quyền xã Thiệu Vân, cùng các thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện chung sức, đồng lòng hiến đất, góp sức làm đường nông thôn. Lấy cán bộ đảng viên làm nòng cốt để Nhân dân học tập làm theo, phong trào này đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ thực hiện tiêu chí giao thông xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Chính quyền xã Thiệu Vân luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền ở cơ sở để phục vụ nhân nhân tốt nhất. Ảnh: QT.

Một người dân bộc bạch: “Được cán bộ xã và thôn tuyên truyền về những lợi ích xây dựng nông thôn mới để làm đường giao thông. Tôi thấy việc mở rộng, nâng cấp đường giao thông là rất tốt, nên gia đình tôi hưởng ứng nhiệt tình. Việc mở rộng, thảm nhựa, trang hoàng tuyến đường trong xã vừa tạo thuận lợi cho giao thông thôn xóm và tạo nên bộ mặt mới cho vùng nông thôn Thiệu Vân. Giờ đây, đường thông hè thoáng nên người dân ra đường cũng thấy phấn khởi hơn". 

Những con đường mang đậm dấu ấn từ ý Đảng với lòng dân. Ảnh. QT.

Theo lãnh đạo xã Thiệu Vân, TP Thanh Hoá, để có được diện mạo mới trên mảnh đất Thiệu Vân như hôm nay là cả một quá trình đồng lòng, chung sức, lãnh đạo cùng nhân dân. Có được những kết quả này là nhờ sự tuyên truyền, vận động của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương. Cùng với đó, chính quyền địa phương luôn đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu, mọi công trình thi công đều được nhân dân giám sát chặt chẽ và người dân sẽ được thụ hưởng từ những công trình đó mang lại, đây là tiền đề quan trọng để xã Thiệu Vân sớm hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội được giao qua các thời kỳ.

Đường thông hè thoáng ở Thiệu Vân hôm nay cho thấy diện mạo mới đang dần thay đổi theo hướng tươi sáng hơn. Ảnh: QT.

Trong những năm qua, với tinh thần ngàn người như một, quyết tâm đổi mới của Đảng bộ và nhân dân xã Thiệu Vân đã tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội, diện mạo nông thôn nơi đây có nhiều đổi thay rõ rệt.

Hầu hết các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã hoàn tất mương hoá, thảm nhựa thẳng tắp. Với người dân, diện mạo mới của những con đường bức hoạ và thảm nhựa không chỉ mang đến sự thuận tiện trong đi lại, giao thương, đảm bảo môi trường, mà còn mở ra nhiều cơ hội có thêm việc làm mới cho người dân. Nhiều gia đình đã có hướng làm ăn mới, cải thiện thu nhập, đời sống có nhiều đổi thay so với trước đây.

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để nâng cao thu nhập và đời sống người dân, xã Thiệu Vân đã tận dụng những điều kiện thuận lợi của địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăn nuôi gia súc, gia cầm và sản xuất nông nghiệp. Xã tích cực chỉ đạo nhân dân chuyển đổi phương thức sản xuất phù hợp để mang hiệu quả kinh tế cao hơn. Nhờ đó, tổng giá trị thu nhập từ nông nghiệp hàng năm liên tục tăng lên.
Nhờ quá trình vận động, truyên truyền của chính quyền địa phương, nhận thức của người dân cũng đã được nâng cao rõ rệt, người dân trong xã đều hồ hởi tham gia góp công, góp sức, hiến đất sẵn lòng làm giàu cho gia đình và quê hương. 
Các công trình phúc lợi, trường học, sân bóng, trạm y tế được nâng cấp khang trang, kiên cố, khuôn viên nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp; hệ thống kênh mương thủy lợi được đầu tư, nâng cấp sửa chữa. Đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ nét.

Công tác văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, giáo dục mũi nhọn đạt kết quả khá, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của Nhân dân ổn định. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực.

Được sự đồng thuận của người dân, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và những đóng góp tích cực của các đảng viên, phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Thiệu Giao ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân địa phương, mà những con đường "ý Đảng, lòng dân" chính là minh chứng rõ nét./.

Quang Tiến

Đăng ngày: 22/08/2023 , 15:52 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác