Nam Định: Thêm một chương trình chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em được triển khai

Đăng ngày: 22/03/2024 , 13:02 GMT+7

Ngày 15/3/2024, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em chính thức được triển khai đến tỉnh Nam Định, thông qua Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” với sự tham dự của toàn thể lãnh đạo và cán bộ y tế tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em tại Nam Định

Theo “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045”, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em là mục tiêu quan trọng để góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam. Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em với nhiều công cụ hữu ích hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, do Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai toàn quốc, đã và đang góp phần hiện thực hóa chiến lược này. Đến nay, đã có hơn 645.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trong chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng hàng ngày.

Giao diện website Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em

Hơn 30 năm đồng hành cùng sức khỏe và hạnh phúc của người Việt

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị mà Công ty Ajinomoto đang triển khai toàn quốc nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty, đó là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Song song đó, Công ty cũng đang triển khai các dự án cải thiện dinh dưỡng cho người Việt, như Dự án Bữa ăn học đường, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Học sinh trường Tiểu học Phan Đình Phùng dùng bữa theo thực đơn của dự án Bữa ăn học đường

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xốt mè rang Aji-Xốt cho món rau thêm hấp dẫn

Hơn thế nữa, trong Dự án Bữa ăn học đường Ajinomoto Việt Nam đang tiếp tục thúc đẩy để học sinh có thể duy trì chế độ ăn lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng không chỉ ở trường mà còn tại nhà. Chẳng hạn như bên cạnh sản phẩm xốt mayonnaise Aji-mayo® được đưa ra thị trường vào năm 2006, công ty vừa ra mắt sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" là giải pháp để các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, để học sinh có thể ăn nhiều rau xanh hơn, duy trì chế độ ăn lành mạnh cả ở trường lẫn ở nhà.

PV

Đăng ngày: 22/03/2024 , 13:02 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác