Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) đề xuất kế hoạch giải cứu doanh nghiệp SMEs

Đăng ngày: 28/07/2021 , 07:00 GMT+7

Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) và Hiệp hội các doanh nghiệp niêm yết (TLCA) đang soạn thảo đề xuất 04 biên pháp liên quan đến các khoản nợ và tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) để trình Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Nhóm doanh nghiệp SMEs cần giúp đỡ liên quan đến các khoản nợ và tính thanh khoản do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, đặc biệt là làn sóng dịch mới nhất. Trường hợp xấu nhất là các doanh nghiệp SMEs sẽ phải đối mặt với việc phá sản.

04 biện pháp bao gồm (i) năng mức cam kết cho vay từ 40% lên 60%; (ii) doanh nghiệp với các khoản nợ xấu tạm thời không phải nộp thuế, thời gian áp dụng kéo dài trong 03 năm sau khi dịch kết thúc; (iii) đơn giản hóa điều kiện cho vay; (iv) phân phối bộ dụng cụ thử Covid.

Trong một diễn biến liên quan, Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tiết kiệm chi phí thông qua Nền tảng Công nghiệp Số (IDP). Nền tảng IDP cho phép doanh nghiệp SMEs số hóa. Nền tảng IDP dự kiến được trình làng vào tháng 01/2021 và hướng đến nhóm doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống và công nghiệp chế biến. Số lượng người sử dụng nền tảng dự kiến đạt 70.000 người đến từ 60 khu công nghiệp.

PV.

Đăng ngày: 28/07/2021 , 07:00 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác