Hà Nội sẵn sàng cho kịch bản phòng chống dịch

Đăng ngày: 24/07/2021 , 21:01 GMT+7

Mặc dù đang phải đối mặt với một số khó khăn, song với sự vào cuộc tổng lực của tất cả các sở, ban, ngành, Thành phố Hà Nội khẳng định trong bất kỳ tình huống nào các hàng hóa cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân kể cả khi nhu cầu mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng. Người dân nên yên tâm, không dự trữ hàng hóa, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid-19.  

Theo Sở Công thương TP Hà Nội, trước diễn biến tình hình Covid-19 còn nhiều phức tạp, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, các doanh nghiệp đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng gồm 17 mặt hàng thiết yếu.

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội cho biết: “Hà Nội đã sẵn sàng nguồn cung từ nhiều tháng nay, do đó khi có biến động thì Hà Nội vẫn đáp ứng được nhu cầu đầy đủ cho người dân. Hiện nay, hàng hóa rất nhiều, các hệ thống phân phối đều tăng lượng hàng và tăng nguồn nhân lực để phục vụ nhân dân”.

Sáng nay, sức mua hàng hóa thiết yếu tăng từ 20 - 30% so với ngày thường tại các siêu thị ở Hà Nội như Big C, BRG, Vinmart… nhưng không có hiện tượng mua tích trữ, do các đơn vị sẵn sàng cho nhu cầu tăng cao của khách hàng và có sự chuẩn bị hàng hóa từ trước. Ông Thái Dũng, Chủ tịch Công ty TNHH Bán lẻ BRG cho biết: “Tại hệ thống siêu thị BRG do đã có sự chuẩn bị từ trước, tập trung vào nhóm mặt hàng thiết yếu tăng gấp 3 lần so với ngày thường, với sức mua tăng cao như vậy nhưng Hệ thống BRG cũng không thiếu hàng”.

Cũng theo Sở Công thương TP Hà Nội, các doanh nghiệp còn chuẩn bị dự trữ lượng hàng hóa theo chương trình bình ổn thị trường năm 2021 là 5.698 tỷ đồng; bố trí đầy đủ phương tiện, nguồn nhân lực, sẵn sàng vận chuyển đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, đảm bảo dự trữ hàng hóa đủ sức đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân Thủ đô khi dịch Covid ngày càng diễn biến phức tạp.

PV.

Đăng ngày: 24/07/2021 , 21:01 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác