Các doanh nghiệp châu Âu hưởng ứng Chiến dịch gây quỹ chống COVID-19 tại Việt Nam

Đăng ngày: 03/09/2021 , 09:19 GMT+7

Chiến dịch ‘Breathe Again – Hồi sinh Nhịp thở’ của Hiệp hội Doanh nghiệp Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện đã nhận được cam kết quyên góp tới hơn 150.000 USD từ các cá nhân và doanh nghiệp châu Âu.

Hỗ trợ máy thở cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.Hồ Chí Minh)

Sáng kiến gây quỹ ​​này được đưa ra vào ngày 17/8 nhằm ủng hộ các trang thiết bị y tế thiết yếu cho các bệnh viện đang gặp khó khăn của Việt Nam. Chỉ trong 10 ngày sau khi phát động, các doanh nghiệp châu Âu và các nhà đầu tư cá nhân đã cam kết đóng góp hơn 150.000 USD (3.417.375.000 đồng) để mua trang thiết bị y tế thiết yếu hỗ trợ Việt Nam chống lại làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư.

Cột mốc này sẽ đảm bảo các khoản đóng góp quan trọng hơn trong những tuần tới và EuroCham hy vọng sẽ quyên góp được con số 500.000 USD nhằm góp phần hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. Trên tinh thần đó, EuroCham sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến vào Thứ Ba ngày 7/9 tới nhằm thu hút thêm các nhà tài trợ lớn cho chiến dịch, đặc biệt là các công ty có trụ sở tại Châu Âu.

Cho đến nay, một máy thở đã được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tại Thành phố Hồ Chí Minh; 3 máy thở khác cùng với 2 máy monitor theo dõi bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Becamex Bình Dương, nhờ vào những khoản đóng góp lớn từ tập đoàn Jardine Matheson, EZ Land, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam - Ngài Paul Jansen và Lãnh sự danh dự Bỉ tại TP.HCM - Ông Gricha Safarian.

Tới thời điểm hiện tại, hơn 30 công ty châu Âu đã quyên góp cho quỹ, với tổng trị giá hơn 120.000 đô la Mỹ (2.733.900.000 đồng), bao gồm các công ty BNP Paribas, Friesland Campina, DeHeus, BASF, Piaggio và AppleTree. Trong khi đó, các nhà tài trợ cá nhân đã đóng góp gần 30.000 USD (683.475.000 VND).

EuroCham hiện đang làm việc với các nhà cung cấp tại Việt Nam để mua thêm trang thiết bị y tế càng sớm càng tốt, đảm bảo số tiền quyên góp được đến tận tay nhân viên y tế tuyến đầu và các bệnh nhân đang cần sự trợ giúp nhất. Hiệp hội thường xuyên liên hệ với các bệnh viện trong khu vực để xác định trang thiết bị nào hiện có nhu cầu lớn nhất, sau đó sẽ trao đổi với các công ty trang thiết bị y tế để tìm nguồn, cung cấp và lắp đặt thiết bị.

Các công ty hoặc cá nhân muốn đóng góp cho chiến dịch ‘Breathe Again’ có thể truy cập: www.breatheagain.fund hoặc gửi email tới breathe.again.fund@eurochamvn.org

Chia sẻ về chiến dịch ‘Breathe Again’, Chủ tịch EuroCham Alain Cany cho biết: “Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã quyên góp hơn 150.000 USD để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19 chỉ trong 10 ngày. Khoản tiền mặt này sẽ hỗ trợ cho những chuyên gia y tế đang làm việc ngày đêm để chăm sóc bệnh nhân của họ, và tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả những người đã ủng hộ hào phóng cho chiến dịch gây quỹ của chúng tôi. Tuy nhiên, dù có một khởi đầu đầy hứa hẹn, điều này vẫn chưa đủ. Đại dịch đang ảnh hưởng đến cộng đồng đặt ra một tình thế hết sức cấp bách và nhu cầu hành động bức thiết. Vì vậy, tôi kêu gọi các công ty và cá nhân tiếp tục đóng góp bất cứ điều gì có thể. Không có khoản tiền nào bị coi là quá ít. Kể cả những đóng góp nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, nếu tất cả chúng ta cùng tham gia. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ sớm có những đóng góp ấn tượng hơn nữa từ các công ty châu Âu, những người muốn sát cánh cùng Việt Nam chống lại đợt bùng phát dịch lần thứ tư này”.

PV.

Đăng ngày: 03/09/2021 , 09:19 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác