Bước chân chia sẻ hỗ trợ gần 2,8 tỷ đồng cho người nghèo

Đăng ngày: 13/01/2021 , 21:20 GMT+7
(DNTM) Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về.

Chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia

Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 dự kiến diễn ra vào lúc 6h30 ngày 23/1/2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM với quy mô nhỏ hơn năm trước và tuân thủ chặt chẽ quy định phòng, chống dịch bệnh. Chương trình do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Tuy tình hình hiện tại có những khó khăn chung nhưng Ban Tổ chức chương trình đã cố gắng vận động, quyên góp được gần 2,8 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Tính từ năm 2006 đến năm 2020, chương trình đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban Tổ chức chương trình mong muốn hướng đến tinh thần thể thao vì “sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình vào “hành trình thiện nguyện”. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ với cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình đi bộ năm nay có lộ trình dài hơn 2 km để phù hợp với các lứa tuổi khác nhau tham gia. Cá nhân tham gia đi bộ và đóng góp từ thiện từ 120.000 đồng sẽ được tặng áo thun, nước uống, phiếu rút thăm may mắn. Dự kiến tổng giá trị giải thưởng rút thăm may mắn gần 90 triệu đồng với các phần quà giá trị như: tivi, tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng…

Kim Hoa

Đăng ngày: 13/01/2021 , 21:20 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác