Ajinomoto đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em và học sinh tiểu học

Đăng ngày: 31/10/2022 , 19:25 GMT+7

Với thế mạnh về dinh dưỡng và sức khỏe, sau 30 năm phát triển và đồng hành với các bà nội trợ Việt, Ajinomoto Việt Nam đang góp phần cải thiện dinh dưỡng cho hai nhóm đối tượng chính: học sinh tiểu học và bà mẹ- trẻ em.

Bữa trưa của học sinh Trường Tiểu học Nam Từ Liêm, Hà Nội từ thực đơn Phần mềm

Với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng cho người Việt, Ajinomoto Việt Nam đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe như: thực phẩm bổ sung bao gồm các sản phẩm từ axit amin cho người chơi thể thao, bột gia vị bổ sung vi chất dành cho trẻ em,... song song với những hoạt động tạo lập giá trị chung thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty, điển hình là Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Dự án Bữa ăn học đường.

Cải thiện dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn của các em học sinh tiểu học bán trú trên toàn quốc, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế triển khai Dự án Bữa ăn học đường trên phạm vi toàn quốc từ năm 2017.

Dự án đã và đang mang đến những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng cho học sinh tại hàng nghìn trường tiểu học bán trú trên toàn quốc thông qua Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giúp giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho các em bằng Chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức”.

Phần mềm cung cấp hơn 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được tính toán cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng; được phân chia theo 3 khu vực miền Bắc, Trung và Nam. Sử dụng Phần mềm, các trường cũng có thể tự tạo thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp các món ăn trong ngân hàng thực đơn hoặc từ các nguyên liệu địa phương.

Học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc, Quận 11, TP HCM, tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng qua video Chương trình “3 phút thay đổi nhận thức”

Chương trình “Ba phút thay đổi nhận thức” của Dự án cũng chú trọng nâng cao nhận thức và giáo dục cho các em học sinh kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, thực phẩm thông qua các áp phích và video sinh động, từ đó giúp các em hình thành thói quen ăn uống khoa học. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện để các em học thêm tiếng anh và các kiến thức khoa học thú vị.

Chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website www.buaanhocduong.com.vn, nhà trường có thể sử dụng toàn bộ các chức năng hữu ích này của Phần mềm.

Chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Không dừng lại ở nhóm đối tượng học sinh tiểu học, từ tháng 12/2020 Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế triển khai Chương trình Dinh dưỡng bà mẹ và Trẻ em trên toàn quốc thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em

Sau khi tạo tài khoản miễn phí tại trang web https://dinhduongmevabe.com.vn/, các bà mẹ sẽ có quyền truy cập vào tất cả các chức năng trong phần mềm. Với chức năng ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, người dùng có thể lựa chọn thực đơn đa dạng với hơn 1.300 món ăn đảm bảo dinh dưỡng và chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú. Đặc biệt hơn, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn dinh dưỡng theo ý thích của mình mà vẫn đảm bảo yếu tố khoa học, cân bằng bởi tất cả món ăn đều được các chuyên gia dinh dưỡng của Ajinomoto phát triển và Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế tư vấn kiểm duyệt.

Ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ tại Phần mềm

Bên cạnh đó, công cụ Theo dõi sức khỏe tại nhà đã mang đến những thông số cụ thể giúp đánh giá và theo dõi sức khỏe của mẹ và bé một cách dễ dàng. Với mẹ mang thai, công cụ giúp mẹ xác định tình trạng dinh dưỡng trước khi mang thai thông qua chỉ số khối cơ thể BMI, đồng thời biết được số cân nặng cần tăng để có thai kỳ khỏe mạnh. Với bé dưới 5 tuổi, công cụ giúp mẹ theo dõi sự tăng trưởng cân nặng và chiều cao của trẻ so với tuổi qua biểu đồ Z-score, từ đó đưa ra khuyến nghị phù hợp.

Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp cho các bà mẹ các chức năng bổ ích khác như Sổ tay của mẹ- tổng hợp những “bí quyết hay” trong quá trình làm mẹ cũng như những kiến thức trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, ẩm thực,...

PV

Đăng ngày: 31/10/2022 , 19:25 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác