Bệnh viện Sản Nhi – Điểm sáng của ngành y tế Phú Thọ

Đăng ngày: 20/09/2021 , 17:09 GMT+7

Hoạt động theo mô hình khách sạn với mục tiêu hướng tới là một cơ sở y tế toàn diện của sự kết hợp hài hòa 3 trong 1 các yếu tố: Con người – Công nghệ – Dịch vụ để Tiếp cận nhanh chóng – Chẩn đoán chính xác – Điều trị kịp thời, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đang là một điểm sáng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với người bệnh và người nhà đến khám và điều trị

Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã luôn nỗ lực không ngừng để ngày càng khẳng định được vị thế là địa chỉ uy tín trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như các tỉnh thành lân cận nói chung. Đồng thời, mang lại cho người dân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, vì sự nghiệp nâng cao sức khỏe cộng đồng và vì những thế hệ trẻ em tương lai của đất nước được khỏe mạnh, an toàn, hạnh phúc. Bệnh viện phấn đấu trở thành đơn vị y tế hàng đầu khu vực Tây Bắc về lĩnh vực Sản Phụ khoa và Nhi khoa.

Bệnh viện đã triển khai thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đến từ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tỷ lệ thành công là 52,8%. Ngoài ra, phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được bệnh viện triển khai cũng đã mang lại hạnh phúc cho hàng trăm cặp vợ chồng. Bệnh viện đã hoàn thiện thủ tục cấp phép và được Bộ Y tế ra quyết định Công nhận Bệnh viện sản Nhi Phú Thọ đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm; đồng thời, Bệnh viện cũng đã chào đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Đón em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại bệnh viện

Thành công này ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ Trung tâm HTSS và Nam học, Ban lãnh đạo bệnh viện và sự đoàn kết của tất cả cán bộ bệnh viện; sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Y tế Phú Thọ. Việc làm chủ được kỹ thuật IVF không chỉ đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện Sản Nhi mà còn của ngành Y tế tỉnh Phú Thọ trong điều trị vô sinh hiếm muộn. So với việc lựa chọn thực hiện kỹ thuật này tại các bệnh viện tuyến Trung ương, người dân có điều kiện thuận lợi hơn trong việc đi lại, chăm sóc cũng như giảm được nhiều chi phí phát sinh. Đây là hành trình không có điểm dừng, bởi hạnh phúc của người bệnh chính là mục tiêu phấn đấu cho những thành công mới của Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ.

Triển khai thành công kỹ thuật đặt catheter tĩnh mạch trung tâm từ tĩnh mạch ngoại vi

Không những vậy, bệnh viện còn tiếp tục triển khai thực hiện các kỹ thuật mới như: thực hiện thành công kỹ thuật Catheter tĩnh mạch trung tâm từ tĩnh mạch ngoại vi trong điều trị cho trẻ sinh non; ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi bằng dao mổ siêu âm trong trong chẩn đoán và điều trị; sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong quy trình lọc máu cho trẻ nhẹ cân được công nhận. Bên cạnh đó, các dịch vụ mới như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, dịch vụ giường bệnh bao gồm chi phí bữa ăn, dịch vụ tắm gội khô cho sản phụ, xét nghiệm HP hơi thở trên mẫu test mới, sử dụng máy xay bệnh phẩm trong phẫu thuật nội soi, triển khai dịch vụ Thin – pas test tại bệnh viện, tích hợp dịch vụ mát xa vú và xông hơi phục hồi sàn chậu; Gói dịch vụ tiêm chủng cho trẻ từ 6-24 tháng, và các dịch vụ xét nghiệm gene liên kết với Công ty cổ phần giải pháp gene, … bước đầu triển khai được người bệnh ghi nhận và đánh giá tích cực.

Ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật nội soi bằng dao mổ siêu âm trong chẩn đoán và điều trị

Với phương châm xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe để người bệnh có thêm trải nghiệm tốt khi khám, chữa bệnh, bệnh viện đã xây dựng không gian nhiều cây xanh rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ ghế ngồi, nước uống…bổ sung các biển chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí, hòm thư góp ý, số điện thoại trực 24/24 giờ được bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy; sắp xếp bàn tiếp đón có nhân viên trực; các phòng bệnh được bảo đảm vệ sinh, thường xuyên khử khuẩn, thay ga giường, quần áo bệnh nhân...Hiện nay, bệnh viện đang thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa, thường xuyên tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh, căng tin dịch vụ ăn uống nhằm nâng cao ý thức giảm thiểu sử dụng vật dụng bằng nhựa.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn siện cho sản phụ và sơ sinh nhận được phản hồi tích cực từ người bệnh

Từ những kết quả đã đạt được và đáp lại sự tin yêu của người bệnh, tin rằng, Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ngày càng khẳng định được vị thế là địa chỉ uy tín trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như các tỉnh thành lân cận nói chung.

 Mai Phương

Đăng ngày: 20/09/2021 , 17:09 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác