Bà Rịa-Vũng Tàu: Đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Đăng ngày: 20/06/2021 , 15:55 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng dịch trong tháng Bảy tới, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không dùng quỹ vaccine của Việt Nam và ngân sách.

Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ký văn bản 7147/UBND-VP gửi Thủ tướng Chính Phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19.

Bà Rịa-Vũng Tàu mong muốn được mua 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 trong tháng Bảy tới, kinh phí sẽ trích từ nguồn của doanh nghiệp, không sử dụng quỹ vaccine của Việt Nam và ngân sách của Nhà nước.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và các khuyến nghị của Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho các tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương tham gia vào các chương trình xã hội hóa để có thể hỗ trợ Chính phủ giải quyết sớm nhất nguồn vaccine tiêm cho người dân.

Theo đó, các doanh nghiệp của tỉnh sẽ chi trả tiền mua vaccine theo giá Chính phủ đã đàm phán và sử dụng để tiêm cho cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, phần còn lại sẽ giao lại cho tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định của Chính phủ; đồng thời cam kết việc thực hiện việc mua bán, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và pháp luật./.

 (TTXVN/Vietnam+)

 

Đăng ngày: 20/06/2021 , 15:55 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác