Ajinomoto Việt Nam triển khai sáng kiến cải thiện dinh dưỡng cho mẹ và bé tại Hải Dương và An Giang

Đăng ngày: 29/05/2023 , 17:01 GMT+7

Sở Y tế tỉnh Hải Dương và tỉnh An Giang thúc đẩy triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng nhằm hỗ trợ cán bộ y tế chăm sóc dinh dưỡng cho đối tượng mẹ và bé trên địa bàn tỉnh.

TS. Trần Đăng Khoa- Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em phát biểu tại Hội nghị

Thúc đẩy triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại Hải Dương và An Giang

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, vào ngày 25/5 vừa qua, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị thúc đẩy triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” (gọi tắt là Phần mềm) thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em. Trước đó, Sở Y tế tỉnh An Giang cũng đã tổ chức hội nghị triển khai Phầm mềm vào ngày 17/5 tại An Giang cho hệ thống y tế tỉnh.

Phần mềm với các chức năng chính bao gồm: Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, với hơn 2.500 món ăn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, cân đối theo nhu cầu dinh dưỡng của mẹ trong giai đoạn mang thai, cho con bú và của trẻ dưới 5 tuổi; Công cụ tự tạo thực đơn cân bằng dinh dưỡng; Công cụ theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé; Cung cấp các kiến thức về sức khỏe và dinh dưỡng.

Thông qua hội nghị, cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương và An Giang được Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, đồng thời nắm rõ nhiệm vụ và cách thức để triển khai Phần mềm hiệu quả đến các đối tượng thụ hưởng Chương trình, là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương, từ đó giúp mẹ mang thai được khỏe mạnh, chất lượng sữa cũng tốt hơn, trẻ sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về mặt trí tuệ, thể chất, tinh thần.

Thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho mẹ bầu được Phần mềm đề xuất tại địa chỉ www.dinhduongmevabe.com.vn

Sáng kiến có giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe

Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà Mẹ và Trẻ em, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã triển khai những sáng kiến trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, theo “Mục đích tồn tại” của Công ty là: “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”. Trong đó phải kể đến Dự án Bữa ăn Học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) nghiên cứu phát triển từ năm 2012.

Các em học sinh bán trú thưởng thức bữa trưa từ Dự án Bữa ăn Học đường

Dự án bao gồm các nội dung: Cung cấp thực đơn cân bằng dinh dưỡng thông qua phần mềm; Cung cấp công cụ giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm; Xây dựng “Bếp ăn mẫu bán trú” tại trường tiểu học theo mô hình “Bếp ăn một chiều” của Nhật Bản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mục tiêu của Dự án nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của học sinh lứa tuổi tiểu học tại Việt Nam. Đến nay, đã có 4.262 trường tiểu học bán trú áp dụng các nội dung từ Dự án, với hơn 1,4 triệu học sinh nhận được lợi ích từ dự án.

Tập đoàn Ajinomoto, Quỹ Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) để triển khai Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) từ năm 2011, với mục đích phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng cho Việt Nam.

Bên cạnh những sáng kiến có giá trị, Ajinomoto Việt Nam cũng nỗ lực không ngừng để cung cấp cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng, an toàn, vệ sinh, dễ dàng chế biến, dễ sử dụng với giá thành hợp lý cùng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe tinh thần và chức năng dinh dưỡng.

Đa dạng các sản phẩm chất lượng của Ajinomoto Việt Nam

Tiêu biểu là Hạt nêm Aji-ngon Heo® với chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto Long Thành. Các nguyên liệu sản xuất bao gồm xương ống, tủy và thịt luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, giúp Hạt nêm Aji-ngon Heo® mang đến vị ngon nhân đôi không thể chối từ cho đa dạng các loại món ăn và cách chế biến. Người tiêu dùng có thể ấn vào link thamquannhamay.ajinomoto.com.vn để theo dõi quá trình làm ra chiết xuất xương thịt hầm ngay tại xưởng sản xuất của nhà máy Ajinomoto Long Thành, thông qua nền tảng số hóa nhà máy của Công ty.

AN

Đăng ngày: 29/05/2023 , 17:01 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác