Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ khai trương chi nhánh tại Quận 5

Đăng ngày: 02/04/2021 , 12:09 GMT+7

Phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (American Chiropractic Clinic- ACC) chính thức khai trương chi nhánh mới tại Quận 5 nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân ở địa bàn quận 5, các quận lân cận và thuận lợi cho bệnh nhân từ Miền Tây lên. Phòng khám ACC chuyên điều trị các chứng đau cấp tính, mãn tính như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, chấn thương thể thao, các tật bàn chân…

Trị liệu thần kinh cột sống có lịch sử hơn 120 năm tại Mỹ, tuy nhiên, mãi đến năm 2006 khi phòng khám ACC được thành lập thì trị liệu thần kinh cột sống được biết đến tại Việt Nam. Hiện ACC có 4 phòng khám (2 TPHCM, 1 Hà Nội và 1 Đà Nẵng) và đã điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân người Việt và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Hơn 15 năm qua, phòng khám không chỉ đem đến các phương pháp trị liệu theo tiêu chuẩn Mỹ, giúp trị dứt các bệnh đau cơ xương khớp không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, mà còn tư vấn phương pháp tập luyện cũng như cách sống khoa học để duy trì sức khỏe lâu dài cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước bởi chất lượng cột sống phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác cùng lối sống của mỗi người.

Bác sĩ Wade Brackenbury- Tổng Giám đốc Phòng khám ACC cho biết, “Sau khi khám lâm sàng, kiểm tra bệnh sử và kết quả từ phim chụp X quang, MRI thì bác sĩ mới ra phác đồ điều trị tối ưu. Bác sĩ có thể kết hợp các kỹ thuật nắn chỉnh, sử dụng tay và các thiết bị hỗ trợ. Tại Mỹ, Trị liệu Thần kinh Cột sống là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm rất được tin tưởng và có hiệu quả cao. Thế nhưng, nếu chỉ áp dụng phương pháp này vẫn chưa đủ, để đẩy nhanh quá trình bình phục cần phải kết hợp Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Việc điều trị mà chúng tôi hướng đến, đó là sự kết hợp của nhiều phương pháp giúp cho bệnh nhân đạt được hiệu quả dài lâu, không cần phải phẫu thuật hay dùng thuốc.”

Phòng khám ACC áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến như: trị liệu DTS kéo giãn giảm áp cột sống- Phương pháp điều trị bảo tồn đối với bệnh lý thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống, tia laser cường độ cao thế hệ thứ IV và sóng xung kích là các phương pháp được chứng minh mang lại hiệu quả cao trong việc chữa lành các cơn đau, và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương. Chuyên khoa phục hồi chức năng tại Phòng khám ACC có tỷ lệ thành công cao trong việc hỗ trợ điều trị các chứng đau cấp và mãn tính, bệnh lý cột sống và các chấn thương xương khớp.

Ngoài ra, ACC cũng là một trong rất ít phòng khám trị liệu thần kinh cột sống có hệ thống máy CAD-CAM để tạo đế chỉnh hình bàn chân, do đó Phòng khám ACC được biết đến là nơi tin cậy để điều trị các tật bàn chân trong đó có tật bàn chân bẹt. Bên cạnh các buổi hội thảo cộng đồng nâng cao ý thức về việc phòng tránh và điều trị các bệnh cơ xương khớp thì phòng khám cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tầm soát tật bàn chân bẹt và vẹo cột sống miễn phí cho trẻ em nhằm phát hiện bệnh giai đoạn sớm.

Cơ sở vật chất của phòng khám ACC

ACC có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống giàu kinh nghiệm đến từ các nước Mỹ, New Zealand, Canada, Pháp và Hàn Quốc. Tại chi nhánh mới, bác sĩ thường trực điều trị cho các bệnh nhân tới thăm khám là Luke Hamman. BS Luke Hamman tốt nghiệp trường đào tạo Chuyên khoa Thần kinh cột sống Palmer và trở thành Bác sĩ Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh cột sống năm 2014. Trước khi đến Việt Nam, BS Luke Hamman từng làm việc ở Mỹ, Ấn Độ, Campuchia. Nhân dịp khai trương phòng khám tại Quận 5, ACC giảm 60% phí khám bác sĩ cho bệnh nhân mới tại Phòng khám ACC (chương trình áp dụng đến 30/4/2021)

TH

Đăng ngày: 02/04/2021 , 12:09 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác