Ở nhà phòng dịch ngày giãn cách, bố mẹ cùng con thực hiện “nhiệm vụ kép”

Đăng ngày: 15/07/2021 , 12:07 GMT+7

Mùa hè giãn cách “năm Covid” thứ 2, nhiều bậc cha mẹ “đa-zi-năng” đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép đó là: vừa giữ gìn, tăng cường sức khỏe cho các con trong mùa dịch, vừa tạo ra những trải nghiệm lý thú, giúp con học hỏi được nhiều điều hay, ý nghĩa dù chỉ nghỉ hè ở nhà!

Mẹo tăng cường sức đề kháng cho con của chị Phương được nhiều người khen ngợi

“Nhiệm vụ kép” của các bố mẹ trong mùa giãn cách

Chị Nguyễn Thị Hiền cho biết, từ năm ngoái đến nay do tình hình dịch Covid trên cả nước nên cả mùa hè các bé đều ở nhà, không tránh được những lúc mặt mày ỉu xìu.

“Đang tuổi ăn, tuổi chơi mà các bé phải ở nhà nhiều nên cũng không tránh được sự bức bối. Mình nghĩ cứ kiên nhẫn với con, dành nhiều thời gian trò chuyện, chơi với con sẽ giúp cho con đỡ chán mà cả nhà lại gần nhau hơn”, chị Hiền chia sẻ thêm. Chị Hiền và nhiều mẹ khác cũng thường xuyên chia sẻ trong “hội bỉm sữa” những cách để giữ sức khỏe và tinh thần vui vẻ vì đây “liều vắc-xin” giúp cả nhà vượt qua giai đoạn này.

Một bí quyết của chị Hiền đã được nhiều mẹ hưởng ứng đó là hãy cùng con tham gia vào những chương trình vì cộng đồng “online”, vì đó sẽ là trải nghiệm thật ý nghĩa mà bé sẽ có động lực để tham gia. Chị Hiền chọn tham gia chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” của Vinamilk vì chương trình này không những giúp gia đình chị thực hành nhiều thói quen tốt cho sức khỏe hơn, mà qua mỗi bài đăng tải chia sẻ về điều đó, chị còn có thể tham gia ủng hộ vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi.

Câu chuyện “làm bạn” với con được chị Hiền chia sẻ khi tham gia chương trình “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”

Chia sẻ của chị Hiền nhanh chóng nhận được sự đồng tình của nhiều gia đình, trong đó có chị Đinh Phương Lan, một bà mẹ khéo tay và rất siêu khoản "dụ” con làm việc nhà. Một ví dụ đơn giản nhưng rất hữu ích mà chị Lan chia sẻ với chương trình “Bạn Khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” là pha nước cam cùng con. Biết hai “siêu quậy” nhà mình lười uống nước trái cây nhưng rất thích phụ mẹ làm cái này cái kia. Chị Lan rủ hai con cùng chuẩn bị nguyên liệu và phụ trách việc vắt nước cam cho cả nhà. Từ đó, hai bé con nhà chị có hứng thú hơn hẳn với món nước trái cây bổ dưỡng giúp tăng cường đề kháng này.

Không riêng gì các mẹ, các ông bố cũng rất tích cực. Như anh Nguyễn Toàn, từ khi TPHCM bắt đầu thực hiện giãn cách, để tạo thêm niềm vui cho bà xã và các con, anh hay xung phong vào bếp. Những mâm cơm theo “chuẩn bố nấu” đều được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt là 2 cô con gái khi bố trổ tài làm các món mình thích.

“Khi được giao nhiệm vụ cùng nấu bữa cơm thì bé cảm thấy thích thú và trách nhiệm hơn hẳn. Dù chỉ phụ ba vài công đoạn nhỏ thôi nhưng bé vui lắm!”, anh Toàn kể lại trải nghiệm thú vị của mình.

Con gái và anh Toàn cũng rất tích cực đầu tư hình ảnh, tạo dáng để mẹ chụp lại và khoe với mọi người trên Facebook

Dù mùa giãn cách chỉ ở nhà, nhưng nhờ những khoảnh khắc gia đình quây quần bên nhau mà nhà anh chị tuần nào cũng rộn ràng tiếng cười…

“Mình khỏe để Việt Nam chóng khỏe!”

Chị Hiền, anh Toàn hay chị Lan đều là những ông bố, bà mẹ đã từng “đau đầu” khi biết mùa hè này các con sẽ ở nhà theo quy định giãn cách để cùng chống dịch. Nhưng rồi, mỗi gia đình mỗi cách khác nhau, họ đều có một điểm chung là cố gắng gắn kết gia đình, chăm sóc sức khỏe thật tốt, giữ tinh thần thật vui vẻ để trải qua một mùa hè giãn cách nhiều ý nghĩa cùng nhau.

Chia sẻ về việc chọn tham gia vào chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” của Vinamilk, anh Nguyễn Hữu Hà, một ông bố khác cho biết: “Tôi nghĩ gia đình nào có con nhỏ cũng giống tôi hiện tại, không biết làm gì hơn bằng việc tự ý thức giữ sức khỏe cho cả gia đình, từ đó mọi nhà đều khỏe mạnh và con trẻ sẽ sớm được vui chơi thỏa thích”.

Anh Hà dành nhiều thời gian bên con và cùng con lên kế hoạch cho những ngày hậu giãn cách

“Mỗi người khỏe mạnh thì Việt Nam khỏe mạnh”, thông điệp này của chương trình đã tìm được tiếng nói chung với nhiều bậc cha mẹ. Không chỉ muốn con sẽ chăm chỉ thực hành những bài học tốt cho sức khỏe từ những việc đơn giản như ăn uống, luyện tập mà còn giúp con có cơ hội đóng góp cho cộng đồng qua các chương trình ý nghĩa. Qua đây, các bé sẽ hiểu sức khỏe không chỉ quan trọng cho bản thân, mà còn góp phần vào sự khỏe mạnh của cả cộng đồng.

Tham khảo thêm về chiến dịch tại https://www.facebook.com/VinamilkChungTayViCongDong

Đặc biệt, để khích lệ và lan tỏa lối sống tích cực lạc quan, khỏe mạnh mỗi ngày nên chiến dịch không giới hạn số lượng bài đăng tham gia của mỗi người. Cứ với mỗi một bài đăng kèm 2 hashtag #VinamilkcungVietNamkhoemanh, #VaccineCovid19chotreem, Vinamilk sẽ đều góp 50.000 đồng hỗ trợ vaccine cho trẻ em từ 12-18 tuổi với tổng ngân sách cam kết cho hoạt động này là 10 tỷ đồng.

XH
Đăng ngày: 15/07/2021 , 12:07 GMT+7

Tin liên quan