Vinanutrifood hưởng ứng vu lan báo hiếu, tặng 10 tỷ  tiền quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày: 26/08/2022 , 09:49 GMT+7

Trong hành trình thiện nguyện lần này, Vinanutrifood và Nutri Mart tới điểm dừng chân đầu tiên là các tỉnh miền Tây. Cụ thể ngày 09/08 vừa qua, công ty đã trao tặng 500 suất quà trị giá 1.300.000.000 đ cho các tỉnh An Giang, Đồng Tháp  để gửi tới gia đình các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trên địa bản tỉnh.

Tham dự lễ trao tặng có sự góp mặt của ông Đoàn Quốc Vinh - giám đốc bán hàng miền Nam đại diện cho Vinanutrifood và các lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại ủy ban nhân dân xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành tỉnh An Giang.

Vinanutrifood trao quà tại Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành tỉnh An Giang

Mang trên mình sứ mệnh của một doanh nghiệp dân tộc, Vinanutrifood luôn tự ý thức được sức nặng của trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng xã hội, san sẻ gánh lo cùng với đất nước. Do đó, Vinanutrifood luôn sẵn sàng cho đi giá trị khi đất nước và nhân dân cần giúp đỡ, công ty liên tục tham gia các chương trình thiện nguyện từ cấp địa phương tới cấp trung ương, đồng hành cùng Qũy Bảo trợ trẻ em và Hội chữ thập đỏ Việt Nam với ngân sách ủng hộ hàng năm lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trong tháng 7 vừa qua, tại tại thị trấn Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng), Vinanutrifood đã đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Bộ LĐTBXH) tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 14. Tham dự cuộc gặp mặt, về phía trung ương có Giám đốc Quỹ BTTEVN Hoàng Văn Tiến cùng hàng chục cán bộ, nhân viên của Quỹ; bà Lê Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em; nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ; bà Minh Đức - Giám đốc quản trị nội bộ công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam, một số cán bộ ban, ngành và phóng viên, báo đài.

 

Bà Minh Đức - đại diện Vinanutrifood giao lưu cùng các đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình gặp mặt

Đặc biệt, trong chương trình có 96 em nhỏ là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 12 tỉnh, thành là Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hải Phòng. Đây là những đại diện cho hàng triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cả nước, các em đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để vươn lên trong cuộc sống, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Tháng 8 năm nay, hưởng ứng mùa lễ Vu lan báo hiếu của dân tộc Việt Nam, Vinanutrifood và Nutri Mart quyết định khởi động tháng thiện nguyện trao tặng quà cho nhân dân và trẻ em các tỉnh thành gặp khó khăn trên cả nước, với tổng ngân sách đóng góp lên tới 10 tỷ đồng. Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. Qua hàng ngàn năm với ý nghĩa đầy nhân văn, giờ đây lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ của Phật giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cả người dân Việt Nam. Được thực hiện để tưởng nhớ những ngày tháng mang ý nghĩa truyền thống này của dân tộc, chương trình thiện nguyện lần này của Vinanutrifood không chỉ giúp trao đi những món quà vật chất giúp đỡ cho người nghèo, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp đoàn kết tương thân tương ái của những con người cùng chung máu đỏ da vàng với nhau.

Vinanutrifood trao quà tại ủy ban nhân dân xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành tỉnh An Giang

Được thực hiện với điểm dừng chân đầu tiên tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp. Đại diện công ty Vinanutrifood được đoàn đại biểu tại địa phương đón tiếp nồng hậu bởi nét văn hóa đặc trưng của miền đất miền Tây: mến khách, bình dị, đơn sơ, mộc mạc không lẫn với bất kỳ nơi đâu. Trong chuyến hành trình thiện nguyện tiếp theo, Vinanutrifood sẽ tới với những mảnh đất khác khắp mọi miền tổ quốc, để giúp đỡ cho những trẻ em, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Để giúp họ có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống, từng bước vươn lên để thoát nghèo, có cuộc sống sung túc ấm no và hạnh phúc.

VNF

Đăng ngày: 26/08/2022 , 09:49 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác