Chi nhánh VASI phía Nam: Năm mới thắng lợi mới

Đăng ngày: 16/01/2022 , 13:48 GMT+7

Tối ngày 13/1/2022, VASI phía Nam đã tổ chức buổi tất niên, tổng kết năm 2021 – đây là dịp để các hội viên gặp nhau, giao lưu, tâm sự và cũng là dịp để BCH phía Nam tổng kết các hoạt động của 2021 và cùng thảo luận với hội viên về phương hướng cho năm mới.

Chi nhánh VASI phía Nam tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021

Năm 2021 là năm khó khăn chung của nền kinh tế cả nước do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp VASI đã nỗ lực vượt qua, trụ vững và tiếp tục phát triển. Trong năm qua, VASI phía Nam đã có nhiều hoạt động kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên trong việc tìn kiếm thị trường, nâng cao năng lực hoạt động, sản xuất kinh doanh. Nhiều chương trình đã được VASI tổ chức online đảm bảo yêu cầu trong phòng chống dịch bệnh. Các doanh nghiệp hội viên của Chi nhánh VASI phía Nam tích cực tham gia các chương trình kết nối, các khoá đào tạo nâng cao năng lực hoạt động doa VASI tổ chức và chung tay vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Trong năm 2021, VASI đã tích cực thực hiện nhiều chương trình kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên như các chương trình Dự án USAID LinkSME. Cụ thể, từ tháng 1 - 6/2021 tiếp tục thực hiện chương trình Hỗ trợ dự án SDP phát triển nhà cung cấp (Ngân hàng Thế giới thực hiện),hỗ trợ cho 25 doanh nghiệp hội viên tham gia giai đoạn 2 của dự án. Trong tháng 6/2021, VASI phối hợp với Liên minh VISA/InterLog tổ chức Hội thảo kết nối giao thương Tập đoàn Nidec Sankyo và các nhà cung cấp tại Việt Nam đồng thời tổ chức Khoá đào tạo “Hướng dẫn tính chi phí sản phẩm” lần 1 với 23 doanh nghiệp hội viên tham gia. Khoá đào tạo lần 2 được tổ chức vào tháng 7 với 19 lượt doanh nghiệp hội viên thma gia. 

Cụ thể, tháng 9/2021, VASI tổ chức 2 khoá đào tạo là Thực hành chuyển đổi nhanh trong sản xuất có 26 lượt doanh nghiêọ hội viên tham gia và Quản lý chất lượng tại nguồn trong sản xuất có 34 lượt doanh nghiệp hội viên. Tháng 10/2021, tổ chức toạ đàm “Chiến lược định giá trong sản xuất CNHT” với 36 lượt doanh nghiệp hội viên tham gia. Tháng 11, thực hiện 2 khoá đào tạo là “Kỹ thuật nhận diện và loại bỏ lãng phí trong hoạt động của doanh nghiệp” có 21 doanh nghiệp tham gia và “Chu trình giải quyết vấn đề theo phương thức của Toyota” với 24 lượt doanh nghiệp hội viên tham dự. Tổ chức kết nối tham gia hội chợ FBC Online với gần 60 Buyers, phía VASI có 40 doanh nghiệp tham gia. Đầu tháng cuối cùng của năm, VASI tổ chức phiên kết nối hội viên với người mua (TTi) theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, kết quả một số doanh nghiêọ đang thực hiện chạy mẫu. Phiên thứ 2 kết nối hội viên với người mua (Huyndai KEFICO) với hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết quả mọt số doanh nghiệp đang thực hiện quy trình báo giá cho đối tác.

Với những giải pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, chính quyền địa phương và VASI, hoạt động của các doanh nghiệp hội viên đều đạt kết quả tích cực trong phòng chống dịch bệnh và sản xuất kinh doanh. Năm 2021, chi nhánh VASI phía Nam tiếp tục phát huy vai trò của kết nối và phát triển mở rộng, hội viên khu vực miền Nam đã kết nạp thêm 7 hội viên mới, nâng tổng số hội viên tính đến đầu tăng 1/2022 là 40 hội viên trong tổng số 136 hội viên của VASI.

Ông Nguyễn Bá Tòng – PCT VASI phụ trách Phía Nam trao chứng nhận cho các hội viên mới

Trong buổi tất niên cuối năm, ông Nguyễn Bá Tòng – PCT VASI phụ trách Phía Nam đã nêu ra một số kế hoạch hoạt động cho 2022, đặc biệt là việc hình thành Ban điều phối các dự án CNHT. Ban điều phối sẽ là đầu mối nhận và tiếp xúc với những tập đoàn nước ngoài, những “người mua” và điều phối đến các hội viên có thế mạnh phù hợp với dự án hoặc một phần của dự án.

Năm 2022, Chi nhánh VASI Phía Nam sẽ kiện toàn bô máy tổ chức ra mắt: Ban Điều phối các Dự án Công nghiệp Hỗ trợ; Tuyển dụng 01 vị trí Thư ký cho VASI phía Nam chuyên trách các công việc của hiệp hội (tổ chức và hỗ trợ hội viên trong các Hoạt động xúc tiến thương mại, Hoạt động truyền thông, Hoạt động liên kết hội viên…). Dự kiến sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, kết nối hội viên như: Tổ chức giải bóng đá VASI phía Nam; Chương trình Ánh sáng cho người nghèo; Phát hành ấn phẩm Sách Kỹ thuật Cơ khí…

Về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, năm 2022, Chi nhánh VASI phía Nam có kế hoạch hỗ trợ 5 doanh nghiệp hội viên áp dụng Chuyển đổi nhanh trong sản xuất; Tiếp tục hỗ trợ kết nối doanh nghiệp Hội viên với SAMSUNG, PANASONIC, HUYNDAI, TTi; Hỗ trợ 10 DN hội viên áp dụng và lấy chứng nhận IATF 16949 cho ngành ô tô (hoàn thành trong năm 2023). Trong đó: Hỗ trợ 100% phí đào tạo tư vấn; phí cấp chứng nhận; Hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vay với lãi suất ưu đãi; Hỗ trợ đào tạo vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực cơ khí. Với hình thức Chi Nhánh Phía Nam là cầu nối Hội Viên với các Thầy trường đại học. Các lớp đào tạo kiến thức căn bản như: Đào tạo chuyên đề về sai số hình học trong bản vẽ; Chuyên đề bánh rang; Chuyên đề nguyên vật liệu, nhiệt luyện…

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết

Ông Nguyễn Bá Tòng Công ty Cơ khí  Xây dựng Tùng Bách phát biểu tại buổi tổng kết

 

Các hội viên chụp ảnh lưu niệm

Với những nỗ lực nhằm làm cho VASI Phía Nam có nhiều hoạt động thiết thực hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các hội viên, hứa hẹn năm 2022 sẽ là một năm thắng lợi cho Chi nhánh VASI phía Nam nói riêng, VASI nói chung và toàn thể hội viên./.

Vũ Trìu

Đăng ngày: 16/01/2022 , 13:48 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác