Hà Nội ngày đầu giãn cách: Sức mua tăng nhẹ, hàng hóa dồi dào

Đăng ngày: 24/07/2021 , 21:15 GMT+7

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại, ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tại một số chợ và siêu thị, lượng người mua tăng nhẹ. Tuy nhiên không có chuyện tích trữ hàng hóa, tâm lý bình tĩnh mua sắm phổ biến.

Tại Chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, lượng khách vào chợ tăng khoảng 10% đầu giờ sáng. Tuy nhiên hầu hết người tiêu dùng được hỏi đều lý giải nguyên nhân đi chợ sớm là phục vụ nhu cầu ngày nghỉ cuối tuần và rằm tháng 6 chứ không có ảnh hưởng nhiều từ việc áp dụng giãn cách xã hội.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Thụy Khuê cho biết: “Giãn cách lần này, người tiêu dùng cũng bình tĩnh hơn, mua hàng vừa phải với nhu cầu vì hàng hóa tại các siêu thị cũng nhiều nên không lo thiếu phải tích trữ”.

Đáng chú ý, mọi người đều chọn mua số lượng hàng nhiều hơn thường ngày một chút để giảm số lần đi chợ chứ không mang tính tích trữ. Hàng hóa tại các siêu thị đầy ắp từ rau quả tươi tới thịt, cá, nhân viên liên tục bổ sung hàng mới. Các siêu thị như Big C, BRG, Vinmart… cho biết, lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 20- 30% so với ngày thường nhưng không có hiện tượng mua tích trữ, dịch Covid diễn biến ngày sàng phức tạp, do các đơn vị đã có sự chuẩn bị hàng hóa từ trước.

Ông Mai Trí Thức, Siêu thị Vinmart Thăng Long: “Lượng hàng hóa được chuẩn bị từ trước, đơn vị đã ký với nhà cung cấp trước 6 tháng nên không lo thiếu hàng, đáp ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho người tiêu dùng”.

Sở Công Thương HN cho biết, Hà Nội đã chuẩn bị nguồn cung từ các doanh nghiệp phân phối trong nhiều tháng qua, do đó, khi có biến động, Hà Nội vẫn đáp ứng đủ. Hàng hóa dồi dào. Bên cạnh việc xây dựng phương án 3 cấp độ để bảo đảm nguồn cung hàng bình thường như 6 tháng đầu năm, Hà Nội cũng huy động tổng lực, sẵn sàng. Cũng theo Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội chia sẻ: “Hà Nội đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng để xe vận chuyển xuyên đêm, đưa hàng vào thành phố, cũng như tăng giờ bán. Thành phố cũng sẵn sàng kích hoạt gần 2.000 điểm bán hàng lưu động để các đơn vị phân phối và hộ kinh doanh trong chợ bán hàng lưu động phục vụ nhân dân”.

Bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội kiểm tra, thị sát việc bán hàng tại chợ dân sinh
 

Cùng với đó, Thành phố chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cùng Sở Công Thương và các lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch cũng như việc thực hiện chương trình bình ổn giá, không găm hàng, tăng giá, trục lợi do dịch bệnh. Hướng tới tạo dựng thị trường mua sắm an toàn, đầy đủ, lành mạnh cho người tiêu dùng./.

PV.

Đăng ngày: 24/07/2021 , 21:15 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác