Đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Đăng ngày: 27/01/2021 , 14:53 GMT+7

Sáng 26/1, tại Công ty Điện lực Nam Từ Liêm (Hà Nội),đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, cùng lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Cam kết sẽ đảm bảo điện tốt nhất

Báo cáo đoàn công tác, ông Nguyễn Anh Dũng- Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định: Với quyết tâm chính trị cao nhất, EVNHANOI cam kết đảm bảo điện an toàn, liên tục với chất lượng tốt nhất phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cụ thể, EVNHANOI và 3 công ty thành viên (Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, Công ty Lưới điện Cao thế TP. Hà Nội, Công ty Thí nghiệm Điện lực Hà Nội) đã và đang thực hiện nghiêm túc các phương án đã được phê duyệt về đảm bảo điện phục vụ Đại hội.

Thứ trưởng Bộ công Thương Đặng Hoàng An phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trước đó, khi các cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch đảm bảo điện, EVNHANOI đã khẩn trương chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát tại các trọng điểm, lập biên bản phân rõ trách nhiệm phạm vi quản lý, đề xuất phương án khắc phục những tồn tại mất an toàn cấp điện tại các trọng điểm, tổ chức diễn tập, triển khai sát hạch từng công nhân tham gia ứng trực…

Đặc biệt, EVNHANOI đã chỉ đạo Công ty lưới điện cao thế Hà Nội, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố và các công ty điện lực liên quan lập lịch ứng trực với tổng số hơn 2.850 lượt ca trực; tái lập lại các ca trực toàn bộ các trạm biến áp phục vụ đảm bảo điện. "Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cư­­ờng tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư­ dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm biến áp đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống", ông Nguyễn Anh Dũng nói.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đã phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc (A1) thực hiện chuyển đổi kết dây tối ưu trong vận hành; cùng với Công an Thành phố Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát các địa điểm có nguy cơ vi phạm hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn Thành phố. “Tổng công ty cũng đã thông báo tới chính quyền các quận, huyện nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân để không vi phạm hành lang an toàn lưới điện, trạm biến áp trong suốt thời gian diễn ra Đại hội”- lãnh đạo Công ty Lưới điện Cao thế TP. Hà Nội thông tin.

Ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng giám đốc EVN báo cáo công tác chỉ đạo đảm bảo điện của EVN

Đáng chú ý, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm khẳng định, Công ty đã nghiêm túc ứng trực tại các vị trí trọng điểm với tổng số 969 lượt người/51 ca trực. Đồng thời bố trí và tăng cường công tác sửa chữa, xử lý lưới điện hạ thế trên toàn địa bàn quận Nam Từ Liêm trong thời gian từ 00h00 ngày 19/1/2011 đến 24h00 ngày 4/2/2021.

Cần lập phương án vận hành an toàn, tăng dự phòng

Theo ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN),EVN đã chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, EVNHANOI phối hợp chặt chẽ, triển khai các phương án đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến nay, việc cung ứng điện cho Thủ đô Hà Nội và các địa điểm phục vụ Đại hội Đảng đang được đảm bảo. “Ngoài ra. EVN tập trung triển khai tổ chức kiểm tra các trạm biến áp (TBA),đường dây, tăng cường đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, bố trí trực tại chỗ tại các TBA xung yếu, đảm bảo dự phòng quay 700 MW cho hệ thống điện. Trong các ngày vừa qua, các đường dây 500 kV, 220 kV, 110 kV vận hành an toàn, không có sự cố. Lưới điện phân phối vận hành tuyệt đối an toàn”- ông Võ Quang Lâm nêu cụ thể.

Nêu ý kiến tại buổi làm việc ông Nguyễn Anh Tuấn- Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho biết: theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 24/1/2021, Ban Kỹ thuật sản xuất- EVN đã cùng EVNHANOI đi kiểm tra rà soát các trọng điểm đảm bảo điện phục vụ Đại hội, đoàn kiểm tra đã đánh giá các trọng điểm đều đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ Đại hội.

“Mặc dù Đại hội diễn ra đến hết ngày 2/2, nhưng sau đó ngày 4/2 có diễn ra một số hoạt động chào mừng (dự kiến tại Sân vận động Mỹ Đình). Đề nghị các đơn vị, đặc biệt là EVNHANOI cần tiếp tục rà soát các địa điểm trọng yếu, EVN cũng chỉ đạo các đơn vị không để sự cố nghẽn mạch, lưới điện truyền tải…”- ông Nguyễn Anh Tuấn chỉ ra.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tặng quà cho cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ trực đảm bảo điện phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như các phương án đảm bảo điện của EVN, EVNHANOI và các đơn vị trực thuộc. Thứ trưởng yêu cầu đảm bảo điện an toàn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các sự kiện sau Đại hội. "Tất cả các vị trí, các đơn vị, các cá nhân phải tập trung cao nhất, không được phép chủ quan, lơ là”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng giao nhiệm vụ, EVN cùng EVNHANOI và các đơn vị truyền tải điện thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng đã và đang đảm bảo quản lý vận hành an toàn các trạm biến áp 500kV, 220kV cấp điện cho Thủ đô Hà Nội và lân cận. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cần lập phương án vận hành an toàn, tăng dự phòng các tổ máy phát điện.

Ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng giám đốc EVN tặng quà động viên cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ trực đảm bảo điện

Thứ trưởng Đặng Hoàng An khẳng định, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong 5 năm qua của Đảng, Nhà nước và nhân dân, mở ra chiến lược mới cho phát triển 10 năm tới. “Vì vậy, việc đảm bảo cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ Đại hội Đảng là nhiệm vụ chính trị của toàn ngành Công Thương, của EVN và các đơn vị liên quan…”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Công Thương

Đăng ngày: 27/01/2021 , 14:53 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác