VASI - Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên

Đăng ngày: 24/01/2021 , 10:53 GMT+7

Ngày 22/01/2021, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đã tổ chức tổng kết hoạt động của năm 2020 và đề ra kế hoạch hoạt động của năm 2021 trên cơ sở tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định và dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát.

 

Quang cảnh hội nghị tổng kết năm 2020

Kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động khi đại dịch Covid-19 diễn ra, thực hiện tốt chủ trương vừa phòng dịch, vừa hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh tế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) với vai trò cầu nối, đại diện cho các thành viên hiệp hội đã tích cực đóng góp ý kiến chính sách với Chính phủ, tổ chức và tham gia các hoạt động kết nối cung - cầu, tư vấn hỗ trợ, tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho người lao động tại các doanh nghiệp góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng cả nược hội nhập và phát triển.

Với việc thực hiện tốt giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm 2020 đã kiểm soát tốt dịch bệnh và sau thời gian mọi hoạt động dần được bình thường hóa với các biện pháp phòng dịch chủ động. Vì thế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã cùng các doanh nghiệp hội viên tiếp tục thực hiện được các hoạt động, kế hoạch đề ra của năm 2020. Sau thời gian gỡ bỏ các biệp pháp giãn cách xã hội, Vasi đã tiếp tục thực hiện các chương trình hành động đã đề ra.

Sự kiện kết nối Công nghiệp chế tạo, USAID LinkSME tài trợ

Các hoạt động cụ thể: trong tháng 7, Vasi đã tổ chưc sự kiện kết nối ngành công nghiệp chế tạo, chương trình do USAID LinkSME tài trợ với sự tham gia của 65 nhà cung cấp, 15 công ty đầu chuỗi và có hơn 400 cuộc gặp B2B trong thời gian sự kiện diễn ra. Cũng trong tháng này, Vasi đã tổ chức khóa đào tạo bảo trì năng suất tổng thể (TPM) tại Hà Nội và tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 9 cho gần 100 học viên (USAID LinkSME); Thực hiện tư vấn hỗ trợ 05 công ty thực hiện TPM tại nhà máy. Vasi tiếp tục điều phối hoạt động của Dự án SDP (ngân hàng thế giới) thời gian sau đó. Tháng 10, Vasi đã thực hiện chương trình triển lãm FBC, trong đó khu gian hàng VASI - USAID LinkSME có 20 công ty tham gia và được tài trợ 50% chi phí. Cuối tháng 10 là chương trình gặp gỡ giám đốc mua hàng TTI. Hai tháng cuối năm là 2 buổi gặp mặt hội viên thường kỳ tại doanh nghiệp (Tomeco và Trí Cường) theo chủ đề mỗi tháng. Trong năm, Vasi đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội, quyên góp và ủng hộ đồng bào miền Trung 300 triệu đồng, từ 32 hội viên (trong đó 100 triệu đồng do NC Network) để xây 6 nhà chống lũ.

Tổ chức khóa đào tạo bảo trì năng suất tổng thể TPM tại Hà Nội và TP. HCM

Ký kết hợp tác giữa Bộ Công Thương - tỉnh Bắc Ninh – Samsung

Tổ chức đưa doanh nghiệp đi tham quan tại Công ty Novo Việt Tiệp

Bước sang năm 2021, Hiệp hội đã xây dựng cho mình những kế hoạch hành động hiệu quả. Bắt đầu chính từ buổi tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và kết nạp thành viên mới. Chương trình của năm 2021 được Hiệp hội chú trọng đến việc tăng cường tương tác với hội viên với nhiều phương thức khác nhau như qua mạng xã hội (zalo, facebook, viber). Tại buổi gặp mặt trực tiếp, các đại diện của thành viên hiệp hội đã giới thiệu về đơn vị, doanh nghiệp mình với những lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm, quy mô hoạt động… từ đó các thành viên có thể kết nối, chia sẻ, hỗ trợ nhau hiệu quả hơn trong quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh nhất là trong giai đoạn nhiều khó khăn như hiện nay.

Một số hoạt động dự kiến thực hiện trong năm 2021

Tại Tp. Hà Nội: Tổ chức khu gian hàng VASI tại VIETNAM EXPO 2021 - lần thứ 30 (dự kiến 14-17/04/2021); Hội chợ FBC;

Tại Bắc Ninh: Tổ chức đoàn tham dự ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp tại nhà máy Samsung.

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình cải tiến chất lượng tại nhà máy; Tổ chức khu gian hàng VASI tại SAIGON AUTOTECH 2021 (lần thứ 17 công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện & công nghiệp hỗ trợ); VIETNAM MOTOR SHOW năm 2021; Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ 2021; Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 19 và Hội chợ Quốc tế sản phẩm Ngũ kim và dụng cụ cầm tay 2021; Tổ chức đoàn tham dự ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp tại nhà máy Samsung; Tổ chức khóa đào tạo “kỹ năng phát triển thị trường cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ”; Đào tạo thực hành lớp khuôn mẫu cơ bản; Lớp thực hành phần mềm SolidWorks và SolidCam tại nhà máy MAKINO; Hội nghị kết nối giao thương B2B (50 doanh nghiệp và các đối tác).

Tổ chức khóa đào tạo “Xây dựng hệ thống và quy trình quản trị chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp” tại miền Bắc và miền Nam;

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và chào đón các thành viên mới tham gia Hiệp hội. Thay mặt hiệp hội, Phó chủ tịch thường trực, PGS, TS Phan Đăng Tuất đã trao giấy chứng nhận cho các hội viên mới.

Trao giấy chứng nhận cho các hội viên mới

 

Các thành viên Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm

 Vũ Trìu

Đăng ngày: 24/01/2021 , 10:53 GMT+7

Tin liên quan