Hà Nội: Cung ứng đủ hàng hóa trong 15 ngày giãn cách xã hội tiếp theo

Đăng ngày: 07/08/2021 , 16:37 GMT+7

Trong 15 ngày giãn cách xã hội tiếp theo, việc cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn Hà Nội luôn được đảm bảo đầy đủ, giá cả bình ổn, không để thiếu hàng, sốt hàng, không để người dân không mua sắm được hàng hóa thiết yếu.

Chiều 06/8/2021, Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17; kế hoạch phòng, chống dịch thời gian tới.

Nhu cầu hàng hóa của người dân Thủ đô vẫn được đảm bảo

Thông tin về việc đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời điểm giãn cách tại buổi họp báo, bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Sở Công Thương đã phối hợp các địa phương tổ chức cung ứng hàng hóa với mức dự trữ gấp 3 lần thông thường, tương đương 194 nghìn tỷ đồng. Đến nay, nhu cầu hàng hóa của người dân Thủ đô đều được đáp ứng đầy đủ, chưa có tình trạng thiếu hàng, chưa có trường hợp người dân không mua được hàng.

Các quận, huyện đều tổ chức phát phiếu đi chợ và người dân Thủ đô đều chấp hành rất nghiêm túc. Các doanh nghiệp cũng phối hợp với địa phương tổ chức bán hàng lưu động khi các điểm bán trên địa bàn bị đóng cửa. Sở Công Thương cũng phối hợp với các địa phương vận động các doanh nghiệp bán hàng không thiết yếu chuyển sang bán hàng thiết yếu nhằm đa dạng hóa các mặt hàng phục vụ người dân. Các nhân viên giao hàng đã được sở tổng hợp danh sách gửi tới Sở Giao thông vận tải để cấp mã hoạt động, đảm bảo cung ứng hàng hóa thuận lợi.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương kích hoạt thêm 800 điểm bán hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân; đang phối hợp với Bưu điện thành phố Hà Nội để mở thêm 472 điểm nữa và phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội như hội phụ nữ, đoàn thanh niên để mở thêm các điểm bán hàng thiết yếu phục vụ nhân dân. Sở này cũng tiếp tục liên kết đưa về các nguồn hàng, chủ động thay thế các nguồn cung từ các địa phương đang có dịch...

Về việc một số chợ đầu mối và một số cửa hàng Vinmart có F0 nên phải đóng cửa để phòng, chống dịch, quyền Giám đốc Sở Công Thương cho hay, đơn vị đã phối hợp với các địa phương tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo cân đối cung cầu.

Khẳng định một lần nữa, Sở Công Thương cho biết, trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố, việc cung ứng hàng hóa cho người dân đảm bảo đầy đủ, giá cả bình ổn, không để thiếu hàng, sốt hàng, không để người dân không mua sắm được hàng hóa thiết yếu.

PV.

Đăng ngày: 07/08/2021 , 16:37 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác