Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tân Dân: Nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

Đăng ngày: 19/05/2022 , 09:21 GMT+7
Cảm nhận đầu tiên của tôi khi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tân Dân (Công ty Cổ phần Y dược Tân Dân) vào chiều tháng 5/2022 là nhân dân đến khám được tổ chăm sóc khách hàng tiếp đón, hướng dẫn các bước theo quy trình khám bệnh và giúp người bệnh hoàn thiện các thủ tục hành chính với thái độ niềm nở, tận tình và chu đáo. Các bác sĩ làm việc nhiệt tình, với lương tâm y đức của người thầy thuốc.

Bệnh viện đa khoa Tân Dân

Dẫn tôi qua thang máy lên tầng, bác sĩ Nguyễn Đức Thắng, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Bệnh viện đi vào hoạt động tháng 8/2020, quy mô 96 giường bệnh, được tổ chức thành 7 khoa và 5 phòng chức năng. Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân thành lập sau trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhưng có đội ngũ thầy thuốc nhiều kinh nghiệm, tận tình, cùng đó là trang thiết bị được đầu tư đồng bộ. Đi một vòng qua những dãy nhà cao tầng được xây dựng liên hoàn trên khuôn viên 3500m2, cơ sở hạ tầng khép kín với diện tích xây dựng gần 8.000m2 mới cảm nhận hết những thuận lợi cho người dân đến KCB. Bệnh viện cũng đầu tư nhiều thiết bị hiện đại và khai thác hiệu quả như: Máy chụp cắt lớp vi tính CT sccaner; máy chụp X quang kỹ thuật số; máy siêu âm 5D; máy nội soi màu 4 chiều; hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch hoàn toàn tự động; hệ thống máy phẫu thuật nội soi, nội soi chuẩn đoán; … Các phòng điều trị của bệnh viện có camera theo dõi diễn biến của bệnh nhân.

Đặc biệt, với đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh, bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao và chuyên sâu như: Mổ tuyến giáp; mổ cấp cứu, mổ chấn thương, phẫu thuật kết hợp xương; mổ nội soi các bệnh ngoại khoa, sản khoa, tai mũi họng; Phẫu thuật lấy thai; nội soi, chẩn đoán gắm và can thiệp ở dạ dày, đại tràng có gây mê… Ngoài ra bệnh viện còn hợp tác với các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương mời hội chẩn và can thiệp các phẫu thuật khó, khi đó được các Giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ với kinh nghiệm của mình đã về phối kết hợp giảng dạy, chia sẻ và chung tay cùng công việc tại bệnh viện.

Khu vực đăng ký ban đầu tại bệnh viện

 Tiếp chúng tôi bằng chất giọng trầm ấm, gần gũi, bác sĩ Bác sĩ Phạm Văn Túc, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Tân Dân tâm sự: Với mong muốn tạo điều kiện cho nhân dân các xã nằm ở phía Bắc của huyện Yên Dũng có nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế gần nhất, tốt nhất đơn vị đã lựa chọn xã Tân Dân (nay là thị trấn Tân An) để xây dựng và phát triển. Từ phương châm“lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, lấy sự hài lòng của người bệnh làm tiêu chuẩn đánh giá bệnh viện” nơi đây đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm; đội ngũ y tá, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, mang lại niềm tin cho người bệnh. 46 bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện có trình độ tay nghề cao, là chuyên gia y tế, thạc sĩ, bác sĩ CKI, CKII. Cùng đó là gần 100 nhân viên là đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên chuẩn hóa về trình độ chuyên môn cùng nhân viên khác. Bệnh viện thường xuyên phối hợp với đội ngũ bác sĩ có trình độ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương trực tiếp khám chữa bệnh vào các ngày thứ bẩy, chủ nhật hoặc hỗ trợ hội chẩn phẫu thuật những ca khó, phức tạp ngay tại bệnh viện, hoặc trực tuyến…

Thăm khám bệnh nhi

Để minh bạch trong KCB khoản thu, chi được công khai. Đây cũng là cơ sở y tế thực hiện tốt phương châm “ba không: phục vụ không theo giờ, không phong bì bồi dưỡng, không thu phí bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt” được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ.

Cũng theo bác sĩ Phạm Văn Túc để nhân dân gửi trọn niềm tin thì người thầy thuốc không chỉ KCB bằng trình độ, năng lực chuyên môn, mà bằng cả tấm lòng, trách nhiệm và tình thương. Bởi thế, mỗi cán bộ y bác sĩ làm việc tại đây luôn thực hiện tốt các vấn đề về y đức và y nghiệp. Đồng thời phải tự rèn đức, luyện tài, phát huy tốt phong cách giao tiếp ứng xử, ở vị trí nào cũng cố gắng hết sức để mang đến sự hài lòng cho người bệnh. Bác sĩ Phạm Văn Túc nhấn mạnh: Để nhân dân gửi trọn niềm tin, bệnh viện phát triển bền vững thì mỗi y bác sĩ phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, mỗi bác sĩ, nhân viên y tế phải biết cảm ơn người bệnh, bởi người bệnh đã cho mình cơ hội phát triển chuyên môn, gắn bó với nghề, hạnh phúc vì nghề./.

Tuấn Thành

Đăng ngày: 19/05/2022 , 09:21 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác