400 Học sinh Đồng Nai được trao học bổng “Cho em đến trường”

Đăng ngày: 07/03/2023 , 16:36 GMT+7

Với tổng giá trị lên đến 440 triệu đồng, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã góp phần nối dài con đường đến trường của nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” luôn đồng hành cùng học sinh tỉnh Đồng Nai trong gần hai thập kỷ qua

Ngày 04/03 vừa qua, buổi lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm học 2022-2023 đã được tổ chức tại hội trường Đài Truyền hình Đồng Nai với sự tham dự của 400 em học sinh được nhận học bổng, đại diện các lãnh đạo, cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Nai cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ. Kể từ khi được sáng lập vào năm 2004 bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, đã gần 2 thập kỷ Quỹ học bổng đồng hành và phát triển cùng ngành giáo dục tỉnh nhà.

Buổi lễ là cơ hội gặp gỡ giữa các em học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai với đại diện các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp trao học bổng. Tại sự kiện, lãnh đạo các đơn vị đã gửi gắm lời động viên đến thế hệ tương lai của tỉnh Đồng Nai, đồng thời tiếp thêm động lực giúp các em phấn đấu vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường.

Bố mẹ ly thân, 3 chị em Võ Châu Tiên sống tại thành phố Biên Hòa cùng mẹ trong phòng trọ chưa tới 30m2. Tất cả tiền sinh hoạt và học phí đều phải dựa vào đồng lương công nhân của mẹ. Sau giờ học, em và mẹ nhận may gia công để kiếm thêm thu nhập. Những chi phí như sách vở theo chương trình học mới cũng là nỗi lo lắng rất lớn với gia đình em. Nguồn học bổng “Cho em đến trường” là sự động viên tinh thần mang nhiều ý nghĩa khích lệ đối với em Châu Tiên lúc này.

Ông Tsutomu Nara- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam tận tay trao từng suất học bổng cho các em học sinh vượt khó

Trong năm học này, số lượng học sinh khá giỏi được nhận học bổng đã tăng 20% so với cùng kỳ. Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục trao tặng 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách. Hai đơn vị còn lại là Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cũng đóng góp 200 suất học bổng với tổng giá trị 220 triệu đồng.

Buổi lễ có sự hiện diện của Bà Lê Thị Mỹ Phượng- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng- Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Kim Huệ- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện các cơ quan ban ngành tại địa phương.

Về phía các doanh nghiệp Nhật Bản có sự tham dự của Ông Tsutomu Nara- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Takayuki Kubota- Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Koki Ikenoue- Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam, Ông Masayoshi Oomichi- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Bà Đỗ Mai Dung- Giám đốc Ban Quản trị doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam.

Ông Tsutomu Nara- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng học bổng sẽ góp phần mang đến tương lai tươi sáng cho các em

Ông Tsutomu Nara- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu: “Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam triển khai các chương trình, sáng kiến dành cho các “chủ nhân tương lai” của đất nước như Học bổng "Cho em đến trường" và Dự án Bữa ăn học đường. 

Cùng với hai doanh nghiệp Nhật Bản đáng trân quý, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của Tỉnh nhà. Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ giúp các em vươn tới tương lai tươi sáng hơn với khởi đầu là giáo dục, chung tay cùng các em trong con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Ông Koki Ikenoue- Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam tại buổi lễ

Trong gần 20 năm qua, Quỹ học bổng đã chung tay giúp hơn 5.800 học sinh hiếu học có thêm điều kiện đến trường. Số tiền mà Quỹ “Cho em đến trường” trao tặng đã lên đến con số 5,5 tỷ đồng.

Hành trình bền bỉ của Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trong gần hai thập kỷ qua đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của giáo dục địa phương, từ đó đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả Việt Nam nói chung.

PV

Đăng ngày: 07/03/2023 , 16:36 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác