Xuất khẩu tháng 3 của Thái Lan tăng cao

Đăng ngày: 29/04/2021 , 08:35 GMT+7

Văn phòng Chiến lược và chính sách thương mại (OTP) cho biết xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 3 đạt giá trị 24,2 tỷ USD, tăng 8,47%, vượt hơn 20 tỷ USD trong tháng thứ hai liên tiếp.

Lốp xe ô tô, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Thái Lan. (Nguồn: Bưu điện Bangkok)

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo kinh tế thế giới năm 2021 tăng trưởng ở mức 6,0% so với mức tăng trưởng dự kiến 5,5% trước đó, nhờ các biện pháp kích thích kinh tế của Mỹ và tốc độ phân phối vắc xin được đẩy nhanh trên khắp thế giới. Ngoài ra, dự kiến kinh tế của các đối tác thương mại lớn của Thái Lan sẽ được cải thiện như Mỹ (+ 6,4%),Trung Quốc (+ 8,4%),Nhật Bản (+ 3,3%) và các nước châu Âu (+ 4,4%).

Các sản phẩm công nghiệp chủ lực tăng trưởng xuất khẩu trong tháng 3 bao gồm ô tô, thiết bị và linh kiện, sản phẩm cao su, hạt nhựa, sắt thép và các sản phẩm hóa chất. Trong khi các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm tiếp tục tăng trưởng ở mức cao bao gồm cao su, sản phẩm dầu, sắn. Các sản phẩm liên quan đến công việc tại nhà (Work from Home) và các thiết bị gia dụng như máy tính, thiết bị và linh kiện, lò vi sóng, tủ lạnh và tủ đông, điều hòa không khí và linh kiện điện thoại, các sản phẩm liên quan đến phòng chống lây nhiễm và giảm thiểu dịch bệnh (thiết bị và dụng cụ y tế, găng tay cao su) tiếp tục có nhiều đơn đặt hàng.

PV.

Đăng ngày: 29/04/2021 , 08:35 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác