Sắp diễn ra đại hội công nghiệp ngành làm đẹp cấp quốc gia lần thứ nhất 2023

Đăng ngày: 21/02/2023 , 21:26 GMT+7

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia vừa tổ chức Họp báo Công bố kế hoạch tổ chức Đại hội ngành Công nghiệp làm đẹp Quốc gia lần thứ nhất, theo đó chương trình sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2023 tại Hà Nội với sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu.

Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội ngành Công nghiệp làm đẹp quốc gia lần thứ nhất năm 2023.

Trong những năm vừa qua, ngành công nghiệp làm đẹp đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Nhiều quốc gia đã thúc đẩy ngành làm đẹp trở thành ngành công nghiệp chiến lược, tạo ra hàng nghìn công ty mới với hàng triệu việc làm và mang về doanh thu hàng chục tỷ USD.

Tại Việt Nam, ngành chăm sóc sắc đẹp dù có bước khởi đầu chậm hơn các quốc gia khác trong khu vực nhưng cũng đang tăng trưởng không ngừng. Hàng nghìn doanh nghiệp, trung tâm đào tạo và các spa, phòng khám, bệnh viện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ được mở ra và phát triển nhanh chóng. Nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá thập kỷ tới sẽ là “thập kỷ vàng” của ngành spa cũng như ngành thẩm mỹ, là cơ hội tốt cho các startup làm đẹp phát triển.

Tuy nhiên, song song với những cơ hội là không ít thách thức, khi nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa có đủ hệ thống trang thiết bị, công nghệ chưa hiện đại. Đặc biệt sự thiếu hụt về đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực làm đẹp đã từng dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

TS. Đinh Việt Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết: “Đại hội Công nghiệp ngành làm đẹp Quốc gia lần thứ nhất là nơi để chúng ta triển khai, luận bàn về các định hướng, chiến lược phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam, từ đó khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tạo nhiều việc làm mới để đóng góp cho ước mơ, khát vọng Việt Nam”.

TS. Vũ Tiến Lộc, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trọng tài Quốc tế Việt Nam đánh giá rằng cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sức đẹp của người Việt đang đi lên, mở ra thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp làm đẹp. Tuy vậy, ngành này tại Việt Nam vẫn còn có khoảng cách khá xa so với các nước phát triển, cả về công nghệ lẫn chất lượng.

Trong thời gian tới, Việt Nam cần xây dựng hệ sinh thái cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, cũng như tạo nhiều chính sách để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam.

TS. Vũ Tiến Lộc bày tỏ: “Chúng ta rất hoan nghênh Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã có sáng kiến tổ chức Đại hội Công nghiệp ngành làm đẹp Quốc gia lần đầu tiên. Hy vọng Đại hội sẽ là điểm khởi đầu cho một kế hoạch, một chương trình tổng thể thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp thẩm mỹ trong nền kinh tế Việt Nam”.

Đại hội có sự góp mặt của lãnh đạo nhà nước, địa phương, các tổ chức Quốc tế, các tập đoàn trong nước và quốc tế, đồng thời rất nhiều các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương. Đại hội với quy mô có quy mô hơn 2000 khách tham quan, 200 gian hàng, đến từ các tập đoàn thẩm mỹ, làm đẹp, các nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực mỹ phẩm… Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thiết bị thẩm mỹ làm đẹp từ những tập đoàn lớn của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đại hội cũng thu hút được sự tham gia của các thương hiệu hàng đầu cung cấp giải pháp đóng gói, bao bì, ghi nhãn và nguyên liệu cung ứng cho các nhà sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm thiên nhiên; các đơn vị sản xuất, cũng cấp các mặt hàng tiêu dùng khác./. 

Thu Trang

 

Đăng ngày: 21/02/2023 , 21:26 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác