Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định các dịp lễ, tết năm 2022

Đăng ngày: 20/01/2022 , 17:31 GMT+7

Năm 2021, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh doanh và dịch vụ khách hàng đáp ứng theo yêu cầu thực tiễn, với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế” và triển khai các nhiệm vụ thực hiện chủ đề năm “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. 

Được sự chỉ đạo, quan tâm của Tổng công ty và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh trong tháo gỡ khó khăn vướng mắc, cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, người lao động, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 được giao.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã luôn nỗ lực đảm bảo cấp điện tin cậy đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Tổn thất điện năng duy trì, công tác dịch vụ khách hàng tiếp tục được nâng cao, chỉ số tiếp cận điện năng được duy trì, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

Để bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết dương lịch và các dịp lễ, tết Nguyên Đán sắp tới, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã triển khai lập phương án đảm bảo cấp điện và triển khai quán triệt tới toàn bộ các đơn vị trực thuộc. Trong đó, đặc biệt chú ý công tác an toàn điện và phòng chống cháy, nổ.

Theo đó, trong các ngày Lễ, Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán năm 2022, các đơn vị  dừng toàn bộ các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng (trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố). Cùng với đó, tăng cường ứng dụng các công nghệ trong kiểm tra lưới điện như kiểm tra bằng thiết bị bay flycam, kiểm tra cao điểm thuộc phạm vi đơn vị quản lý bằng camera nhiệt, phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết nhằm ngăn ngừa sự cố xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định. Đặc biệt, các công trình xây dựng, công trình quy hoạch hạ tầng, cây cối, biển quảng cáo,… vi phạm hành lang phải được xử lý ngay.

Trong đó, lưu ý đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Quốc phòng, An ninh, các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh/thành phố, các cơ quan Phát thanh, Truyền hình ở Trung ương và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới. Đặc biệt, chú ý đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết năm 2022.

Công ty cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Đồng thời, quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực. Trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và các khuyến cáo của Bộ Y tế.

PV.

(Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại Số 01/2022)

Đăng ngày: 20/01/2022 , 17:31 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác