AJC Open Day 2022 - Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đăng ngày: 12/06/2022 , 14:07 GMT+7

Sáng ngày 12/6/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp AJC Open Day 2022. Đây là cơ hội để các bạn học sinh trên cả nước có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất về tất cả các ngành nghề đang được đào tạo tại Học viện.

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện phát biểu tại sự kiện

Sự kiện có sự tham gia của PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện; PGS.TS Trần Thanh Giang, Phó Giám đốc Học viện; các lãnh đạo Viện, Khoa, Ban, Phòng của Học viện; đại diện nhà tuyển dụng, các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí – truyền thông, cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh và học sinh.

Các đại biểu tham dự sự kiện

Quang cảnh sự kiện

Ngày hội được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin tuyển sinh các ngành, chuyên ngành đào tạo; tư vấn cho thí sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân; cung cấp thông tin về cơ hội việc làm, quy trình và điều kiện tuyển dụng của các đơn vị sử dụng lao động… Đây cũng là dịp để thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác truyền thông, các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng ngày càng cao cho xã hội.

Toạ đàm “Những câu chuyện nghề”

Tại AJC Open Day 2022, các bạn học sinh có cơ hội tham gia 2 toạ đàm chính với những thông tin hữu ích cho việc định hướng ngành nghề sau này. Cụ thể, toạ đàm 1: “Những câu chuyện nghề” có sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Nhật - Phó Tổng biên tập Báo Vietnam Plus, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Hà Nội, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng – Báo Dân Việt, MC Lưu Bích Hường - Trung tâm truyền thông Tổng công ty Viettel, MC Phí Linh - Đài truyền hình Việt Nam. Tại toạ đàm này, các đại biểu, phụ huynh và học sinh được hiểu thêm về môi trường học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng như các yêu cầu nghề nghiệp thực tiễn của sinh viên khi học tập tại Học viện.

Tiếp theo đó là toạ đàm thứ 2 có nội dung Tư vấn tuyển sinh với sự tham gia của các cán bộ, giảng viên trong Học viện nhằm giải đáp các thắc mắc cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Các gian trại của các khoa, ngành là nơi giới thiệu và giải đáp thắc mắc cho các phụ huynh và học sinh

Ngoài toạ đàm, các phụ huynh và học sinh còn được tham quan và trải nghiệm môi trường học tập của Học viện; đồng thời tìm hiểu cụ thể về từng chương trình học của các ngành và chuyên ngành hiện đang được Học viện đào tạo thông qua các gian trại có sự tư vấn của 16 Khoa thuộc hai khối Lý luận chính trị và Báo chí, truyền thông. Bên cạnh các gian trại của các Khoa, gian trại tư vấn của Ban Quản lý Đào tạo sẽ là nơi để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục nộp hồ sơ, học phí, tiêu chí tuyển sinh…; gian trại tư vấn của Ban Hợp tác quốc tế là nơi để các bạn trẻ tìm hiểu kỹ hơn về Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu do Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) nhượng quyền cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Việt Nam.

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện giới thiệu với ông Seung Yong Uhm – Giám đốc Công ty CP Phát triển vốn con người Việt Hàn về các khoa, ngành của Học viện đang đào tạo qua các gian trại

Chia sẻ về AJC Open Day 2022; PGS.TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu: “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp AJC Open Day là sự kiện được tổ chức thường niên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với việc cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ, hữu ích; đặc biệt là sự tư vấn tận tình của các cán bộ tuyển sinh, việc chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của cựu sinh viên Học viện, hi vọng các bạn học sinh sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn công việc tương lai, phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội”.

PV.

Đăng ngày: 12/06/2022 , 14:07 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác