Hơn 440 triệu đồng tiếp sức cho học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai

Đăng ngày: 18/01/2022 , 19:23 GMT+7

Hơn 440 triệu đồng từ các doanh nghiệp chính là món quà thiết thực và ý nghĩa ghi nhận những nỗ lực cũng như khuyến khích các em học sinh, nhất là trong thời điểm này.

Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 được tổ chức trực tuyến

Dù cho đại dịch có gây ra nhiều khó khăn nhưng cũng không thể cản trở tinh thần học tập, nỗ lực vươn lên của các em học sinh cả nước cũng như tại Đồng Nai nói riêng. Nhằm khích lệ tinh thần vượt khó của các em, hoạt động ý nghĩa thường niên của Quỹ học bổng “Cho em đến trường” tiếp tục diễn ra, dưới hình thức trực tuyến. Năm nay, Công ty Ajinomoto tiếp tục phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam trao tặng 400 suất học bổng “Cho em đến trường” đến các em học sinh tỉnh nhà.

Theo đó, ngày 15/01/2022, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 năm học 2021-2022 đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại Đồng Nai, lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty TNHH Kureha Việt Nam và  Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, trao tặng 400 suất học bổng cho các học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị học bổng 440 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng- Cố vấn chiến lược Cao cấp Công ty Ajinomoto Việt Nam tại buổi lễ

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2021-2022, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 phần quà hiện kim trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ: “Tất cả chúng ta hiểu rằng tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Đây cũng là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam khởi xướng học bổng “Cho em đến trường” và chúng tôi tự hào, vui mừng kỷ niệm 18 năm thành lập học bổng, và cũng là năm thứ 8 công ty Nhật Bản “Kureha Việt Nam” và “Nippon Sanso Việt Nam” đồng hành cùng chúng tôi để đóng góp cho nền giáo dục Tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi rất hân hạnh được phối hợp cùng Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ đóng góp cho nền giáo dục tạo ra cánh cửa tương lai tươi sáng và hỗ trợ các em học sinh đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống.”

Ông Nguyễn Sơn Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những đóng góp của 3 doanh nghiệp

Ông Nguyễn Sơn Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng bày tỏ sự cảm kích của mình đến các doanh nghiệp: “Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Năm nay, các em ở 11 huyện, thành phố sẽ được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần 18 tại địa phương. Tôi mong Nhà tài trợ sẽ phối hợp với Hội Khuyến học cấp huyện tổ chức trao học bổng cho các em tại huyện, thành phố đạt kết quả tốt.”

Các em học sinh cùng lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành Đồng Nai tại buổi lễ

Với mục đích giúp đỡ phần nào gánh nặng cuộc sống cũng như động viên tinh thần thế hệ tương lai Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập ra quỹ học bổng “Cho em đến trường” từ năm 2004. Trải qua 18 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh Đồng Nai.

Không chỉ giúp thế hệ tương lai có thêm cơ hội để hiện thực hóa ước mơ, những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” cũng phần nào thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

AN

Đăng ngày: 18/01/2022 , 19:23 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác