Trường Đại học Công Nghệ Đông Á - Hành trình hội nhập và chuyển đổi số hướng tới mục tiêu vươn lên thành trường Đại học đa ngành có uy tín trong và ngoài nước

Đăng ngày: 08/12/2022 , 15:42 GMT+7
Đại học Công nghệ Đông Á là một trong những trường Đại học đào tạo đa ngành có thành tích học thuật cao tại Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận. Trong những năm qua, Đại học Công nghệ Đông Á đã kiến tạo những thành tựu nổi trội cho bản thân, trở thành một trong những cơ sở đào tạo lý tưởng cho học sinh.

Để bắt kịp xu thế của Cách mạng công nghiệp 4.0, Đại học Công nghệ Đông Á là một trong số đơn vị giáo dục tiên phong để thực hiện chuyển đổi số, đổi mới quản trị đại học theo mô hình tiên tiến coi người học là chủ thể, trung tâm của mọi hoạt động.

Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã và đang triển khai phương pháp giảng dạy theo hướng “ACTIVE LEARNING” thực hành ứng dụng kết hợp các giáo trình tiên tiến hiện được sử dụng ở trong nước và các nước công nghiệp phát triển trên thế giới. Các sinh viên được thực tập thực tế hưởng lương ngay từ năm thứ nhất.

Sinh viên Trường Đại học Công Nghệ Đông Á đi thực tế tại nhà máy ngành Công nghệ thực phẩm

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện, có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, Đại học Công Nghệ  Đông Á luôn nỗ lực và phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức nhờ bảo trợ và phát triển của tập đoàn POLYCO. Đây là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về nghiên cứu, thiết kế, tạo và chuyển giao công nghệ trong ngành Công nghệ thực phẩm (rượu, bia, nước giải khát, sữa, hóa chất, dược phẩm).

Ngay từ khi thành lập, Trường Đại học Công Nghệ  Đông Á định hướng hội nhập quốc tế, áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng của khu vực và quốc tế, tiếp thu chọn lọc những mô hình và kinh nghiệm thành công của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực thực chất theo các tiêu chí xếp hạng quốc gia, quốc tế.

Ngày 14/10/2022 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác Giáo dục giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Trường Đại học Cape Breton University (Canada). Đây là chương trình tác chiến lược giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Trường Đại học CBU với mục tiêu chính nhằm mở ra cơ hội toàn cầu cho các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa hai trường

Đối với chương trình thực tập sinh, Đại học Công Nghệ Đông Á đã có hoạt động liên kết nghiệp vụ đối với việc triển khai chương trình thực tập sinh Internship hưởng lương tại Nhật Bản đối với sinh viên từ Việt Nam. Sáng 18/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình Internship. Với mục tiêu tuyển thực tập sinh của Nhà trường khối ngành Du lịch, Khách sạn và khối ngành kinh tế sang làm việc và hưởng lương tại các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn tại Nhật Bản. Thời gian sinh viên thực tập tại Nhật Bản kéo dài từ 3 tháng, 6 tháng đến 12 tháng. Nhằm tạo cơ hội phát triển toàn diện cho tất cả sinh viên tại trường.

Chương trình ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó giữa trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Nakayama Agency

Cùng với đó, chiều 14/11/2022, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã ký kết hợp tác Quốc tế song phương với Bệnh viện Bonifatius Đức và gặp gỡ, trao đổi với Hiệp hội Doanh nghiệp Bang Niedersachsen – CHLB Đức, Công ty Gevie (Đức),Tập đoàn F+U.  Với mục tiêu chính nhằm mở ra cơ hội việc làm cho tất cả các bạn sinh viên ngành Dược – Điều dưỡng của trường Đại học Công nghệ Đông Á. Không dừng ở các chuyên ngành dược, mà còn đảm bảo đầu ra cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Du lịch Khách sạn và các ngành Cơ khí. Đồng thời, sẽ cùng với Trường Đại học Công nghệ Đông Á triển khai từng bước về giảng dạy tiếng Đức trong Nhà trường.

Hai nhà Lãnh đạo đồng ý thỏa thuận và đi đến ký kết hợp tác Quốc tế song phương

Đại học Công Nghệ Đông Á luôn hướng tới đào tạo sinh viên với khả năng phát triển trong thị trường quốc tế. Đặc biệt sau chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou, Ban lãnh đạo Trường xác định Lào sẽ là thị trường đầu tiên nhà Trường đào tạo nguồn nhân lực phù hợp để phát triển làm tiền đề cho các hoạt động phát triển của tập đoàn Polyco và Trường Đại học Công Nghệ Đông Á tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou thăm, làm việc tại Tập đoàn Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Đại học Công Nghệ Đông Á với định hướng phát triển chú trọng chất lượng, tăng tổng quy mô đào tạo ở mức hợp lý; tập trung khai thác và phát huy những thế mạnh cốt lõi trong đào tạo có chất lượng, đào tạo trình độ cao và nghiên cứu mũi nhọn, trường ưu tiên một số lĩnh vực khoa học và công nghệ có vai trò then chốt đối với nền kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp 4.0. Trường Đại học Công Nghệ Đông Á tự hào là trường Đại học đa ngành có uy tín tại Việt Nam và thế giới.

PV

Đăng ngày: 08/12/2022 , 15:42 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác