TP. Hà Nội: Hội chợ công nghiệp hỗ trợ kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường

Đăng ngày: 24/08/2022 , 20:01 GMT+7

Ngày 24/8/2022, tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch và xây dựng quốc gia, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022. Đây là hội chợ quy mô lớn về ngành công nghiệp hỗ trợ được thành phố Hà Nội tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay.

 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội, cho biết, sự kiện nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường.

Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối khách hàng, xuất khẩu, phát huy năng lực, thế mạnh, tham gia chuỗi liên kết - cung ứng trong vùng kinh tế Thủ đô, tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI trong nước và quốc tế.

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022 cùng với những hoạt động xúc tiến khác góp phần khơi thông dòng chảy hàng hoá trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước” - ông Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP. Hà Nội tham quan các gian hàng

Là đơn vị đồng tổ chức hội chợ, ông Uchihara Yasuo - Chủ tịch NC Network Việt Nam cho hay: Hoạt động sản xuất chế tạo và mở rộng thị trường tại châu Á trong tương lai là hết sức quan trọng đối với ngành chế tạo Nhật Bản, đặc biệt, Việt Nam vẫn là điểm sáng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình trong thời gian tới. Đến với Hội chợ lần này, chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ và giao thương với những đối tác tiềm năng. Đồng thời, kỳ vọng hội chợ sẽ giúp các doanh nghiệp tạo ra cơ hội đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trở thành cầu nối giao lưu quốc tế giữa doanh nghiệp và nguồn nhân lực trong ngành chế tạo Việt - Nhật phát triển thêm một tầm cao mới.

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24 - 26/8/2022 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia, TP. Hà Nội. Hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… Trong đó có các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất phụ tùng ôtô, xe máy Hưng Yên, Công ty cổ phần cơ khí chính xác HBT Việt Nam, Công ty cổ phần công nghiệp JK Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam, Công ty CP Seiko Việt Nam, Tập đoàn máy nén công nghiệp nặng Mitsubishi, Công ty CP NC Network Việt Nam, Công ty TNHH Nissin Electric Việt Nam, Công ty TNHH Nippon Pump Motor của Nhật Bản, Công ty TNHH Yuwa Việt Nam…

Các sản phẩm của các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu đều có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong các ngành, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ then chốt như linh kiện, phụ tùng; công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao...

Bà Trần Thị Phương Lan – Quyền giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho biết, Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022 năm nay có nhiều điểm mới so với những năm trước. Cụ thể, số doanh nghiệp nước ngoài đến từ các nước như Nhật Bản, Trung quốc, Thái Lan, Malaisia… tham gia đông gấp 3 lần. Bên cạnh đó, các hoạt động giao thương tại hội chợ được diễn ra trực tiếp thay vì trực tuyến như trước kia. Chính vì thế, ngay trong buổi sáng khai mạc Hội chợ, đã có nhiều hoạt động hợp tác đã được ký kết giữa các doanh nghiệp với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức “Hội thảo về công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2022” với 3 nội dung chính: Nhu cầu nội địa hóa và sự thích ứng doanh nghiệp nội địa; chuyển đổi số trong sản xuất; chia sẻ xu hướng đổi mới khi doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Quyền giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan phát biểu tại Hội thảo về Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2022

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Trần Thị Phương Lan - Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, Sở Công Thương và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, các chương trình phục hồi, phát triển sản xuất công nghiệp công nghiệp, đẩy mạnh triển khai chương trình, kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực, công nghiệp mũi nhọn, chương trình khuyến công, sản xuất kinh doanh tiêu dùng bền vững, các chương trình xúc tiến thương mại, xuất khẩu, kích cầu tiêu dùng, bình ổn thị trường… Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của ngành Công Thương và TP. Hà Nội năm 2022 và các năm tiếp theo.

PV.

 

Đăng ngày: 24/08/2022 , 20:01 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác