Trường THCS 8-4 – Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học

Đăng ngày: 28/04/2023 , 20:26 GMT+7

Trong xu thế hội nhập hiện nay, Trường THCS 8-4 (Huyện Mộc Châu – Sơn La) đã luôn chủ động, sáng tạo mở ra cho cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường những cơ hội thử sức và hội nhập trong xu thế phát triển của xã hội.

Cùng với việc thực hiện tốt các chỉ tiêu, yêu cầu của ngành giáo dục đưa ra, nhà trường luôn bám sát các chương trình, định hướng của địa phương để tạo môi trường giáo dục hài hòa, phát triển bền vững. Nhà trường luôn khẳng định chất lượng giáo dục, khẳng định tên tuổi nhà trường bằng việc đổi mới trong quản lý, đổi mới trong phương pháp dạy và học, hướng người học là trung tâm của việc truyền thụ tri thức; Đồng thời chuyển dần sang dạy văn hóa kết hợp cùng dạy kỹ năng sống thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để học sinh phát triển toàn diện. Chính vì thế, trong những năm gần đây, chất lượng đại trà và mũi nhọn của nhà trường tiếp tục được khẳng định, tăng về chất lượng và số lượng. Năm học 2021 – 2022, nhà trường có 52 học sinh được lựa chọn tham gia HSG cấp tỉnh đạt 40 giải. Trong đó có 11 giải Nhì, 11 giải Ba, 18 giải Khuyến Khích tăng 16 giải so với năm học trước. Đặc biệt, năm học 2022 – 2023, thi HSG cấp huyện nhà trường đạt 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 17 giải Ba và 36 giải Khuyến Khích. Bên cạnh đó, nhà trường còn có 1 sản phẩm giải Nhất sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc và 2 giải nhất tỉnh Sơn La. Kỳ thi ViOlympic STEM quốc tế vừa rồi, nhà trường có 11 học sinh tham gia và đã mang về 6 giải đồng cùng 6 huy chương danh dự. Đây là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho những nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, đồng thời là động lực để thầy và trò Trường THCS 8-4 tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Trong công cuộc chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong dạy - học, nâng cao hiệu quả giáo dục, Trường THCS 8-4 cũng luôn tích cực và tiên phong thực hiện. Mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều hạn chế, nhưng để đảm bảo cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh trong nhà trường được thông suốt, đảm bảo tiến độ không bị đứt quãng trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị, công cụ, đảm bảo cho giáo viên và học sinh thực hiện tốt dạy học trực tuyến. Tạo các sản phẩm trực tuyến như tài nguyên bài giảng Powerpoint, hệ thống câu hỏi, bài tập tích hợp trên các ứng dụng dạy học trực tuyến, sổ đầu bài, sổ điểm điện tử, ... để sử dụng trong quá trình dạy học. Đồng thời tổ chức cho giáo viên tham gia tập huấn các modul, tập huấn kỹ năng sử dụng cơ bản thành thạo các ứng dụng, phần mềm dạy học và kiểm tra trực tuyến; học sinh tham gia học tập và hoàn thành làm bài kiểm tra đầy đủ theo hướng dẫn của giáo viên. Từ đó, 100% giáo viên áp dụng và thực hiện có hiệu quả cao các bài giảng điện tử và các hình thức dạy học trực tuyến qua zoom, video, truyền hình… Toàn bộ các hồ sơ, giáo án đều được nhà trường quản lý qua phần mềm vn.edu. Nhà trường cũng đề xuất với phòng giáo dục tiến tới sẽ đầu tư xây dựng phòng học thông minh để ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sự quyết tâm, sự chung tay, cùng đồng hành của các cấp lãnh đạo, toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường sẽ là động lực giúp tập thể nhà trường tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo. Từ đó, tạo nền tảng để Trường THCS 8-4 luôn giữ vững là ngọn cờ đầu trong công tác giảng dạy và giáo dục của huyện Mộc Châu, đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh và các em học sinh.

PV

Đăng ngày: 28/04/2023 , 20:26 GMT+7

Tin liên quan