Triển khai Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2021

Đăng ngày: 01/11/2021 , 10:56 GMT+7

Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 160/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, Chương trình được mở rộng thêm với các đối tượng tham gia là các đơn vị sản xuất, kinh doanh của các tỉnh, thành phố nhằm đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường.

Với mục đích góp phần đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội trong mùa mưa bão, những ngày lễ, tháng cuối năm 2021, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các thời điểm dịch bệnh bất thường xảy ra như dịch Covid-19; đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô về các mặt hàng thiết yếu, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch số 160/KH-UBND ngày 06/7/2021 về việc thực hiện Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Chương trình sẽ góp phần đẩy mạnh đầu tư, phát triển, đa dạng hóa mạng lưới phân phối nhằm đảm bảo hàng hóa trong Chương trình đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng, trực tiếp; đặc biệt là tại các quận, huyện vùng ven, khu vực ngoại thành, khu công nghiệp (KCN), các chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố; Mở rộng thêm các nhóm hàng bình ổn thị trường gắn với thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; từ đó góp phần hạn chế tốc độ tăng giá, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển; Tăng cường mối liên kết giữa các cơ sở sản xuất và giữa sản xuất với phân phối, giúp cơ sở sản xuất chủ động được đầu ra và nguồn hàng, mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất - chăn nuôi - trồng trọt nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thành phố. 

Theo kế hoạch, các nhóm hàng tham gia trong Chương trình gồm: Lương thực (gạo, mì, phở khô), thịt gia súc, gia cầm, thủy - hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, gia vị, sữa…; các nhóm hàng có nhu cầu cao trong thời điểm mùa vụ như: Mứt tết, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát… và các nhóm hàng thiết yếu phòng, chống dịch Covid-19. Hàng hóa tham gia Chương trình phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, rõ nguồn gốc, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

Chương trình bình ổn năm 2021 mở rộng tới các đối tượng tham gia là các đơn vị sản xuất, kinh doanh của các tỉnh, thành phố. Ngoài ra, chương trình còn tập trung tăng các điểm phục vụ cố định trên địa bàn, nhất là vùng ngoại thành; đẩy mạnh phát triển hệ thống chuỗi, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để xây dựng hệ thống phân phối bền vững; đẩy mạnh phát triển bán hàng online; tăng cường liên kết giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố để đẩy mạnh khai thác hàng hóa, chủ động nguồn cung phục vụ nhu cầu nhân dân.

PV.

Đăng ngày: 01/11/2021 , 10:56 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác