Trung tâm Y tế huyện Lục Nam: Nhiều dịch vụ kỹ thuật mới được triển khai

Đăng ngày: 26/06/2022 , 08:03 GMT+7

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ để đổi mới, phát triển, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam đã chú trọng triển khai kỹ thuật mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, nhất là đối với bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Chạy thận nhân tạo tại Trung tâm

Thạc sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Đức Mạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lục Nam chia sẻ: Xác định con người là yếu tố then chốt trong mọi thành công, lãnh đạo đặc biệt quan tâm công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao. Thời gian qua, trung tâm luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ học sau đại học để cập nhật các kiến thức y học mới. Học tập nâng cao tay nghề theo Đề án 1816, cử cán bộ đi đào tạo tại các đơn vị y tế tuyến tỉnh, tuyến Trung ương...Khi đã có đội ngũ cán bộ y bác sĩ vững tay nghề thì công tác triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới thuận lợi hơn rất nhiều. Đến nay, trung tâm đã thực hiện triển khai 29 dịch vụ kỹ thuật mới, chuyên sâu như: Phẫu thuật gãy xương hở, nội soi ổ bụng, nội soi cắt tử cung, tán sỏi niệu quản, tán sỏi qua da, nội soi can thiệp thoát vị bẹn ở trẻ em; phẫu thuật nội soi ngoài phúc mạc lấy sỏi niệu quản 1/3 trên; lọc máu chu kỳ bằng kỹ thuật thận nhân tạo; mổ mắt thay thủy tinh thế bằng phương pháp phaco... Đây cũng là một trong số ít đơn vị y tế tuyến huyện triển khai, phát triển nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyền. Nhờ đó, số ca chuyển tuyến giảm nhiều, niềm tin của người bệnh đối với trung tâm được nâng lên.

Ths, Bs CK II Nguyễn Đức Mạnh - Giám đốc Trung tâm cùng e kíp thực hiện phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn

Song hành với triển khai các kỹ thuật mới, trung tâm cũng từng bước đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường, đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Bên cạnh đó, trung tâm đặc biệt quan tâm bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên phục vụ thông qua các buổi tập huấn về cách giao tiếp, ứng xử với người bệnh; đồng thời không ngừng cải cách, đổi mới khâu tiếp đón, tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái khi đến khám và điều trị tại trung tâm.

Để để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách bền vững, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lục Nam xác định việc triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu vào chẩn đoán và điều trị cho người bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Bên cạnh chú trọng các chuyên ngành kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, trung tâm tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp vị trí việc làm phù hợp; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng khám, điều trị cho nhân dân. Cùng với đó, trung tâm cũng động viên, khích lệ cán bộ y bác sĩ tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật;... Tiếp tục đầu tư cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, xây dựng trung tâm y tê thân thiện, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, thực sự là địa chỉ tin cậy của người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho nhân dân./.

Thảo Ngân

Đăng ngày: 26/06/2022 , 08:03 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác