Tập đoàn Ajinomoto là nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho SEA Games 31 tại Việt Nam

Đăng ngày: 26/01/2022 , 17:00 GMT+7

Ngày 25/01, tại Hà Nội, Tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản) đã chính thức ký kết thỏa thuận để trở thành nhà tài trợ chính hạng cao nhất cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 dự kiến sẽ khởi tranh tại Việt Nam từ ngày 12-23/5/2022.

Đại diện Ban tổ chức SEA Games và Tập đoàn Ajinomoto ký kết thỏa thuận tài trợ ngày 25/01

Theo thỏa thuận, Tập đoàn Ajinomoto sẽ là nhà tài trợ độc quyền trên toàn cầu ngành hàng gia vị cùng một số sản phẩm khác được cấp quyền không độc quyền. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Ajinomoto đồng hành cùng SEA Games với tư cách nhà tài trợ chính hạng cao nhất.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát biểu: “Sau một thời gian tích cực trao đổi và đàm phán, Ban Tổ chức, đơn vị tư vấn và Tập đoàn Ajinomoto đã thống nhất ký kết tài trợ cho SEA Games 31 với tư cách nhà tài trợ chính hạng cao nhất. Ajinomoto là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31. Ban tổ chức đại hội cam kết sẽ hỗ trợ, phối hợp để công tác tài trợ cho SEA Games 31 được triển khai thuận lợi và hiệu quả.”

Ông Ichiro Sakakura, Giám đốc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản và Chủ tịch Trụ sở Tập đoàn Ajinomoto Khu vực Đông Nam Á đã có bài phát biểu qua video

Ông Ichiro Sakakura, Giám đốc & Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản và Chủ tịch Trụ sở Tập đoàn Ajinomoto Khu vực Đông Nam Á đã có bài phát biểu qua video: “Chúng tôi rất vinh dự và chân thành biết ơn vì đã được đồng hành cùng SEA Games năm nay với cương vị là nhà tài trợ thứ hạng cao nhất để có thể đóng góp cho nền thể thao Việt Nam nói riêng và sự phát triển hơn nữa của nền thể thao các nước khu vực Đông Nam Á nói chung. Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam kỷ niệm 31 năm thành lập với tầm nhìn vững chắc “Trở thành Công ty được yêu mến và tin cậy nhất tại Việt Nam với “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe.”

Đại diện cho Tập đoàn Ajinomoto, ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 31. “Tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực thể thao, tận dụng những kiến thức của mình và tiềm năng vô hạn của các axit amin để góp phần giải quyết các vấn đề thực phẩm và sức khỏe mà người dân của mỗi quốc gia trong khu vực đang phải đối mặt.”- ông Keiji Kaneko khẳng định.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao Giấy chứng nhận cho ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam

Được biết, từ năm 2003, Tập đoàn Ajinomoto đã triển khai Dự án Victory® nhằm hỗ trợ tăng cường thể lực cho các vận động viên hàng đầu của Nhật Bản và tiến hành các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng, tận dụng tiềm năng to lớn của axit amin, bao gồm việc cung cấp các sản phẩm của Tập đoàn Ajinomoto, như aminoVITAL®, và thúc đẩy chương trình “Bữa ăn chiến thắng” (Kachimeshi®).

Kể từ năm 2018, sáu công ty thành viên của Tập đoàn Ajinomoto tại khu vực Đông Nam Á đã theo đuổi Dự án Victory® tại khu vực, thúc đẩy triển khai Dự án với các hiệp hội thể thao, vận động viên và trường đào tạo thể dục thể thao tại mỗi quốc gia. Thỏa thuận tài trợ cho SEA Games năm nay sẽ là cơ hội để Tập đoàn Ajinomoto thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của Dự án Victory® tại Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Ajinomoto đã thành lập Công ty Ajinomoto Việt Nam vào năm 1991. Hiện nay, công ty đang nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân. Dự án Dinh dưỡng Mẹ và Bé phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia- Bộ Y tế là một trong những dự án mới nhất nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em Việt Nam, thực hiện Chiến lược dinh dưỡng quốc gia tầm nhìn đến năm 2030.

Tập đoàn Ajinomoto đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh hơn của người dân trên toàn thế giới bằng cách tận dụng thế mạnh về axit amin để giải quyết các vấn đề thực phẩm và sức khỏe liên quan đến thói quen ăn uống và dân số già hóa.

Dựa trên thông điệp của Tập đoàn là "Eat Well, Live Well", chúng tôi đã theo đuổi một cách khoa học các tiềm năng của axit amin nhằm hướng tới sự phát triển trong tương lai bằng cách tạo ra giá trị mới thông qua các giải pháp bền vững và sáng tạo cho cộng đồng và xã hội.

Tập đoàn Ajinomoto có chi nhánh và văn phòng  tại 35 quốc gia và khu vực, kinh doanh sản phẩm tại hơn 130 quốc gia và khu vực. Trong năm tài chính 2020, doanh thu của Tập đoàn đạt 1,0714 nghìn tỷ Yên (10,1 tỷ USD). Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Ajinomoto, vui lòng truy cập www.ajinomoto.com.

PV

Đăng ngày: 26/01/2022 , 17:00 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác