Phim tết luôn được Nam Minh Media chú trọng thông điệp về gia đình hạnh phúc, sum vầy

Đăng ngày: 06/01/2021 , 04:38 GMT+7

(DNTM) - Cũng giống như phim “Phim và Đời (2019); phim “Tết Toang” (năm 2020),năm nay phim ‘Tết Đú – Đú Tết” tiếp tục chủ đề xoay quanh hai gia đình tại một làng quê. Là hàng xóm sát nhà nhau nhưng luôn ganh đua và đố kị lẫn nhau, nhất là mỗi khi Tết đến xuân về, hai nhà bắt đầu một cuộc đua xem nhà nào chơi tết to hơn, dù gia cảnh cũng chẳng lấy gì làm khá giả. Éo le thay, Khởi và Chiêm là hai đứa con của hai bên gia đình đã nảy sinh tình cảm và bị cuốn vào vòng đua “bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn”. Đỉnh điểm chạy theo cuộc đua, Khởi và Chiêm đã bị bắt có khi vay lãi giúp bố mẹ trong khoảnh khắc cần kề giao thừa. Tình yêu của con trẻ đã giúp hai gia đình nhận ra giá trị thực của tết Việt là sự sum vầy, ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình chứ không phải ở sự hợm hĩnh, khoe mẽ vật chất.

Chiêm và Khởi – nhân vật trong phân đoạn Phiim Tết Đú – Đú Tết

Biên kịch Doãn Tâm chia sẻ. Cơ duyên đầu tiên có lẽ là do tôi gặp được bà Đinh Thu Hường, giám đốc công ty Nam Minh meadia, một người cũng “mê tết” giống tôi và đặc biệt mê làm phim. Bạn biết đấy, năm nay do dịch Cô-vít hoành hành nên nên việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, lúc đầu tôi cũng định bàn lùi vì thấy cô ấy vất vả quá, nhưng tôi bị cô ấy mắng cho vì “ em không sợ thì anh sợ gì” thế là lại “ Liều chết xông lên” (cười). Tôi là người mê tết nhưng là mê cái giá trị tinh thần của tết nên tôi đã bàn bạc với nhà sản xuất phải làm một tác phẩm nặng về giá trị tinh thần, có thông điệp rõ ràng: Giá trị của tết Việt là sự sum vầy, ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình chứ không phải ở sự hợm hĩnh, khoe mẽ vật chất.

Đạo diễn Mai Long cho biết, bản thân anh thích sự rõ ràng. Rõ ràng về thông điệp, về tuyến nhân vật, tình huống để đưa được người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây không phải là lần đầu tiên hợp tác cùng Nam Minh Media, vì vậy, anh cho rằng, dựa trên sự đam mê, nghiêm túc với công việc thì ekip đoàn làm phim sẽ hỗ trợ anh hết mình để tạo ra một “món ăn hoàn chỉnh”, thành công hơn mong đợi.

 

Bộ phim Tết Đú, Đú Tết được nhiều diễn viên gạo cội như NSND Quốc Anh, Nghệ sĩ Trà My, NSUT Đới Anh Quân, Diễn viên Thuý Hà… Dũng Híp, Tùng Phễu, Khánh Jinmy ….. đánh giá cao, hứa hẹn sẽ mang đến quý khán giả những tiếng cười thật sảng khoái trong những ngày Tết đầm ấm bên gia đình.

PV.

Đăng ngày: 06/01/2021 , 04:38 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác