Tham quan nhà máy Đạm Cà Mau: Những bài học không có trong sách vở

Đăng ngày: 21/06/2022 , 15:35 GMT+7

Xuất phát từ định hướng dài hạn trong lĩnh vực đào tạo và thực hiện trách nhiệm xã hội hướng đến giáo dục, ngày 19/06 các em nhỏ là con em của cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) có chuyến tham quan Nhà máy Đạm Cà Mau với những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích.

Các em nhỏ háo hức tham quan nơi làm việc của ba mẹ mình.

Những bài học không có trong sách vở

Chương trình do Đoàn Thanh niên PVCFC phối hợp với Công đoàn, Nhà máy Đạm Cà Mau thực hiện, mục đích mang đến cho các em nhỏ là con em CBCVN Công ty trải nghiệm, cọ sát thực tiễn tại doanh nghiệp và có cơ hội đem những kiến thức tích lũy khi ngồi trên ghế nhà trường ra áp dụng. Đồng thời, thông qua hoạt động, các em hiểu rõ hơn về công việc thực tế của Bố, Mẹ đang làm việc tại Nhà máy Đạm Cà Mau.

Trong chuyến tham quan, các em được nghe thuyết trình về quá trình hình thành, phát triển của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, quy trình sản xuất phân bón theo công nghệ hiện đại, tiên tiến của Nhà máy Đạm Cà Mau, được xem những thước phim thú vị, vui nhộn về hoạt động kiểm soát an toàn, vận hành bảo dưỡng và những công việc thường nhật tại Nhà máy…

Các em nhỏ bất ngờ trước công trình đồ sộ và hiện đại của Nhà máy Đạm Cà Mau.

Đặc biệt, các em tham gia trải nghiệm trồng hoa, chăm sóc cây quanh khuôn viên nhà Admin bằng chính sản phẩm phân bón từ Nhà máy Đạm Cà Mau sản xuất, được tham quan khuôn viên: phòng thí nghiệm, Xưởng Cơ khí, Khu điều khiển trung tâm (CCR), nhà Admin, Khu vực Xưởng Sản phẩm, nhà kho và cảng xuất hàng,…

Em Trần Trọng Nguyễn – con của một cán bộ Xưởng Điều khiển, khi được tận mắt xem dây chuyền sản xuất hạt phân bất ngờ chia sẻ: Những dòng phân bón trắng xóa được vận chuyển trên băng chuyền, hệ thống hoàn toàn tự động. Em được ba giới thiệu về công nghệ hiện đại của Nhà máy Đạm Cà Mau, tuy nhiên khi quan sát thực tế em rất tự hào vì Việt Nam có một nhà máy như thế này.

Em Trần Quang Phúc – con của cán bộ Bảo dưỡng vận hành háo hức chia sẻ: Em rất vui khi hôm nay được cùng các bạn và cô chú Đoàn Thanh niên đến tham quan thực tế Nhà máy Đạm Cà Mau – nơi sản xuất phân bón phục vụ bà con nông dân trong nước và xuất khẩu. Chúng em được tận mắt nhìn thấy nơi làm việc của ba mẹ, trước giờ chúng em chỉ biết ba mẹ làm việc tại Công ty nông nghiệp có quy mô lớn, nhờ chuyến tham quan chúng em đã đặt chân vào công trình đồ sộ như thế này.

Các em nhỏ bất ngờ với khuôn viên xanh trong nhà máy hiện đại.

Anh Nguyễn Văn Tú – Bí thư Đoàn Thanh niên PVCFC cho biết: Anh và cán bộ Đoàn tự hào vì đã góp phần việc bổ ích góp sức cùng Công ty thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, nhất là đối với chính con em CBCNV tại đây. Anh em làm việc 200% công suất, không hề biết mệt mỏi để hỗ trợ thành công cho chương trình, ngược lại thấy vô cùng vui mừng và hạnh phúc. Chuyến đi đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp và những cảm xúc sâu đậm cho các em nhỏ. Hy vọng qua những hoạt động ý nghĩa này các bạn sẽ tích luỹ thêm nhiều kiến thức trong quá trình học tập và có thêm những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

PVCFC cùng các em học sinh hướng nghiệp

Vừa qua, PVCFC cũng đã phối hợp cùng với Trường THPT Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau tổ chức buổi tham quan, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Các em được tham gia vào các hoạt động thiết thực trong chuyến tham quan.

Các phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường rất tâm đắc với chương trình, và chia sẻ những cảm nhận đặc biệt khi nhìn thấy khuôn viên nhà máy, khu nhà ở được quy hoạch, sắp xếp tươm tất, khoa học, được nhìn thấy những thiết bị máy móc,...rất “to lớn” so với tưởng tượng của họ tại một vùng quê U Minh.

Chuyến tham quan nhà máy của con em CBCNV và buổi hướng nghiệp học sinh vừa là hai sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực của PVCFC nhằm xây dựng hệ sinh thái đào tạo, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp phần giúp các em có cái nhìn thực tế với ngành nghề trong môi trường doanh nghiệp, qua đó, giúp các em có định hướng, lựa chọn đúng với sở trường, tính cách của mình.

Chuyến tham quan mang lại những bài học thực tiễn bổ ích cho các em

Kết thúc chuyến tham quan, với vai trò là một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, Phân bón Cà Mau luôn ý thức trách nhiệm xã hội, không chỉ nỗ lực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, mà còn tiến sâu và xa hơn nữa cùng với CBCNV Công ty giúp con em mình có được những trải nghiệm, có định hướng và tạo động lực để các em tích cực học tập. Chuyến tham quan kết thúc thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đáng nhớ về hình ảnh Phân bón Cà Mau luôn hài hòa và thân thiện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp phần giúp con em CBVNV làm chủ bản thân, quản trị cuộc đời.

PV.

Đăng ngày: 21/06/2022 , 15:35 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác