Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức đoàn thân nhân Liệt sĩ tri ân, dâng hương tại các địa chỉ đỏ

Đăng ngày: 20/07/2022 , 07:40 GMT+7

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2022, từ ngày 14 đến 17/7, Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức đoàn CBCNV là con liệt sĩ đã và đang công tác tại Công ty theo hành trình đến các "Địa chỉ đỏ" trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc để dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn thân nhân liệt sĩ dâng hương tại Di tích lịch sử Truông Bồn-Nghệ An

Hơn 47 năm đã trôi qua kể từ ngày 30/4/1975, ngày Thống nhất đất nước, giờ đây nhìn lại, mỗi tấc đất, mỗi cung đường trong cuộc chiến tranh huyền thoại đã trở thành vùng đất thiêng liêng, biểu tượng sáng ngời của của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. Các Di tích lịch sử như: Truông Bồn-Nghệ An, Ngã Ba Đồng Lộc-Hà Tĩnh, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Ngĩa trang Quốc gia Đường 9 và nhiều địa danh đã đi vào lịch sử, trở thành một dấu son, là niềm tự hào của các thế hệ người dân Việt Nam.

Cùng kết hợp với Đoàn CBCNV là con Liệt sĩ đã và đang công tác tại Công ty, các gia đình đã tổ chức gồm 36 người là con, cháu và đặc biệt có người phụ nữ 80 tuổi là vợ Liệt sĩ đã hành trình tri ân, thắp hương tại các địa chỉ đỏ. Đến mỗi nơi, đoàn dâng hương và được nghe các hướng dẫn viên các khu di tích đón tiếp, hướng dẫn và thuyết minh để nhớ lại và hiểu thêm lịch sử hào hùng, sự mất mát hy sinh của các anh hùng Liệt sĩ thuộc các lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong trong cuộc chiến tranh

Đoàn thân nhân liệt sĩ dâng hương tại Di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc

Các địa danh đã ghi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi của chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng, kiên cường của biết bao chiến sỹ, đồng bào. Các địa chỉ đỏ là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ và trở thành biểu tượng thiêng liêng cho khát vọng hòa bình.

Đoàn thân nhân liệt sĩ dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn

Một sự kiện vô cùng ý nghĩa trong hành trình của Đoàn là tại Nghĩa trang huyện Hướng Hóa-Quảng Trị, trước khi dâng hương tại khu Nhà thờ tưởng niệm và khu phần mộ tại Nghĩa trang, Đoàn đã thắp hương tưởng niệm 5 bộ hài cốt anh hùng Liệt sĩ được huyện Hướng Hóa mới quy tập đặt tại phòng đón tiếp và theo kế hoạch sẽ làm lễ truy điệu vào ngày 27/7/2022 tại Nghĩa trang.

Đoàn thân nhân liệt sĩ dâng hương tại Nghĩa Trang quốc gia Đường 9

Theo anh Nguyễn Hoàng Sơn, cán bộ xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa cho biết: Nơi đây đã chứng kiến và tổ chức nhiều đợt tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, không chỉ có các cuộc tìm kiếm hài cốt Liệt sĩ theo kế hoạch, mà mỗi tổ chức, mỗi người dân đều có ý thức sâu sắc về sự tri ân đối với các chiến sĩ đã ngã xuống bảo vệ nền tự do độc lập, cho nên việc tìm dấu tích của các liệt sĩ là việc làm thường xuyên. Đợt tìm thấy 5 bộ hài cốt Liệt sĩ này là người dân đi làm đã phát hiện và đã được chính quyền tổ chức thực hiện, đó cũng là phần nào làm ấm hương hồn của các liệt sĩ.

Đến với mỗi nơi, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, niềm tiếc thương và tri ân đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương, tuổi xuân, dâng trọn đời mình cho độc lập tự do và sự trường tồn của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân, trong đó có những người con, người cháu trong đoàn có mặt trong những ngày hôm nay.

PV.

Đăng ngày: 20/07/2022 , 07:40 GMT+7

Tin liên quan