Trường PT Dân tộc Nội trú THCS Bù Đốp: Nâng cao chất lượng giáo dục

Đăng ngày: 12/08/2022 , 11:45 GMT+7

Là một ngôi trường mới đi vào hoạt động nhưng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể CB, GV, CNV, Trường PT Dân tộc Nội trú THCS Bù Đốp đã chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, công tác giáo dục và nuôi dưỡng học sinh từng bước đi vào ổn định, tạo niềm tin của nhân dân huyện nhà.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

 Trường PT Dân tộc Nội trú THCS Bù Đốp đứng chân trên địa bàn thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đảm bảo phục vụ dạy và học cho 6 lớp với 208 học sinh, đa số học sinh là dân tộc thiểu số ở các thôn, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Do đặc thù là trường nội trú, nên nhà trưởng tổ chức dạy học 02 buổi/ngày, ngoài chương trình học chính theo quy định, các buổi chiều, tối giáo viên bộ môn tận dụng thời gian rèn thêm cho học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhờ sự quan tâm, kèm cặp của các giáo viên mà học sinh trong trường đã có sự tiến bộ vươn lên rõ rệt, kết quả năm học 2020-2021, số học sinh đạt học lực khá và giỏi chiếm 94,14%, trong đó có 4 giải học sinh giỏi cấp huyện, 1 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ban ngành, nhà trường đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang với 8 phòng học đạt chuẩn, 6 phòng chức năng cho các môn Tin học, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học - công nghệ. Ngoài ra, thư viện của trường được đầu tư, mua sắm xây dựng theo thư viện chuẩn loại 1 nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, học tập của học sinh và CB, GV. Khu nội trú của nhà trường được đầu tư xây dựng với 16 phòng nam, 16 phòng nữ khép kín, khu vực bếp và nhà ăn rộng 400m2 được trang bị và giám sát chất lượng chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhằm mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng cao, cho đến nay, 100% CB, GV nhà trường đã đạt chuẩn 100% và trên chuẩn đạt 81%. Các giáo viên đều nhiệt tình trong công tác, thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, sinh hoạt chuyên môn, nhằm đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. Vừa qua, tổ chuyên môn, giáo viên đã triển khai thí điểm xây dựng một số chủ đề giáo dục STeM với môn Sinh học và Công nghệ nhằm hình thành năng lực và phẩm chất của học sinh theo mục tiêu đổi mới giáo dục, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nhờ việc chú trọng công tác chuyên môn mà năm 2020-2021, nhà trường đã có 5 giáo viên đạt giỏi cấp trường, 3 giáo viên giỏi cấp huyện, có 4 sáng kiến công nhận cấp trường và 3 sáng kiến cấp huyện.

Để bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh, nhà trường đã quan tâm, đầu tư các sân chơi bóng chuyền, cầu lông, đá cầu… và trang bị dụng cụ, bóng cho các em. Giờ học, ăn, ngủ, vui chơi giải trí của học sinh hàng ngày được quy định rõ, trong đó, vào các buổi chiều sau giờ học, các em được tham gia luyện tập thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe và bồi dưỡng các đội tuyển.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp và sự hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CBGVNV và sự chuyên cần học tập, rèn luyện của các em học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tập trung mọi nguồn lực, thực hiện các mục tiêu, định hướng đã đề ra, tích cực đổi mới công tác quản lý và giáo dục nhằm trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.

PV.

Tạp chí Doanh nghiệp và thương mại Số 7/2022

Đăng ngày: 12/08/2022 , 11:45 GMT+7

Tin liên quan