Công ty CP Cơ khí Phổ Yên: Hiệu quả 6 tháng vượt xa kế hoạch được giao

Đăng ngày: 27/07/2022 , 14:35 GMT+7
Trong bối cảnh sức ép cạnh tranh đầy khốc liệt, miếng bánh thị phần ngày càng bó hẹp nhưng hiệu quả sản xuất kinh doanh 6 tháng của Công ty CP Cơ khí Phổ Yên (Fomeco) vẫn đạt và vượt kế hoạch tới 126%; lợi nhuận tăng tới 30%- một con số hết sức ấn tượng trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Để đạt được kết quả nêu trên, Công ty CP Cơ khí Phổ Yên đã có nền tảng truyền thống là đơn vị đi đầu về mảng cơ khí, trong đó sản xuất ra các sản phẩm chủ lực như như linh kiện, phụ tùng, chi tiết cho các sản phẩm ô tô, xe máy, vòng bi, sản phẩm cơ khí…

Điều vinh dự, sản phẩm của Công ty CP Cơ khí Phổ Yên luôn được các khách hàng trong và ngoài nước đón nhận tích cực, đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, thương hiệu, đặc biệt các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… cũng đã rất gắn bó với sản phẩm của công ty nhiều năm qua (chiếm khoảng 55% tổng sản lượng công ty sản xuất; còn lại chủ yếu là các doanh nghiệp trong nước có vốn FDI tiêu thụ khoảng 45%).

Mặc dù từ đầu năm tới nay nguyên, nhiên vật liệu đầu vào cho sản xuất như sắt thép, dầu mỡ… đều biến động nhiều, thay đổi từng ngày và rất khó lường; hàng xuất khẩu đi các nước giá cước tăng đột biến, làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh nói chung. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và tiềm lực sẵn có, lãnh đạo Công ty CP Cơ khí Phổ Yên còn tập trung nâng cao năng lực quản trị nội bộ, nhân sự; đồng thời tiết kiệm, giảm chi phí tối đa đầu vào cho sản xuất; nâng cấp, tự động hóa thiết bị công nghệ hiện đại, tránh để tồn kho. “Điều quan trọng không kém là tập trung vào sản phẩm mũi nhọn để đẩy mạnh xuất khẩu linh kiện ô tô”- một sản phẩm uy tín của Fomeco trong nhiều năm qua- lãnh đạo Fomeco cho biết.

Để sản phẩm của Fomeco được khách hàng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… đón nhận tích cực và đem lại uy tín trên trường quốc tế không chỉ đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, hợp với xu thế hiện đại, môi trường tại nơi sản xuất của Fomeco cũng được đối tác kiểm tra và đánh giá hết sức nghiêm ngặt. Theo đó, đến với Fomeco trong bất cứ thời điểm nào đều nhận thấy môi trường từ văn phòng làm việc đến các phân xưởng sản xuất đều sạch bóng, gọn gàng, ngăn nắp… đúng với quy chuẩn 5S mà công ty đã áp dụng.

Một góc phân xưởng của Fomeco

Đối với phong cách làm việc tại mỗi người cán bộ nhân nhân viên lao động ở Fomeco đều toát nên vẻ cởi mở, chân thành, rõ ràng, không mang tính chất khách sáo- đúng phong cách của người Nhật, chắc bởi họ học hỏi được từ đối tác về cách quản lý, tổ chức sản xuất… trong môi trường tiếp xúc làm việc. Chính các điều đó đã giúp Fomeco được khách hàng tin tưởng, ký kết các hợp đồng lớn thu mua sản phẩm. Nhờ đó, mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đầu vào cho sản xuất giá cả lên xuống thất thường song công ty vẫn vượt qua các rào cản đó và cho ra những con số ấn tượng với lợi nhuận tăng tới 30% trong 6 tháng đầu năm 2022- niềm vui cho các cổ đông. Đặc biệt, người lao động ổn định việc làm, với mức thu nhập trên 12 triệu đồng/tháng, con số mơ ước của nhiều doanh nghiệp.

Ngoài việc sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả, môi trường làm việc thuận lợi, tạo việc làm ổn định cho nhiều cán bộ công nhân lao động là người địa phương- nơi tọa lạc của công ty, hàng năm, Công ty CP Cơ khí Phổ Yên còn đóng góp tích cực vào các công tác an sinh xã hội trên địa bản tỉnh Thái Nguyên và thành phố Sông Công, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Từ lâu Fomeco đã được nhìn nhận là một đơn vị nằm trong “Top” đầu của Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (Veam) về độ tin cậy, ổn định và lợi nhuận đều tăng cao theo từng năm.

Với đà phát triển trên, từ nay tới cuối năm 2022 Công ty CP Cơ khí Phổ Yên phấn đấu và chắc chắn sẽ đạt và vượt xa với con số dự kiến được Tổng công ty giao đầu năm. Đóng góp tích cực vào thành tích chung của Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP và ngân sách địa phương…

Kim Tuyến

Đăng ngày: 27/07/2022 , 14:35 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác