Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Giữ vững vùng xanh phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất điện ổn định

Đăng ngày: 22/12/2021 , 14:58 GMT+7
Để thực hiện kế hoạch sản lượng và đảm bảo sản xuất, đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã thực hiện hàng loạt các giải pháp đồng bộ nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Tổng công ty Phát điện 1 và tỉnh Quảng Ninh. Từ những thành tích của mình, Công ty đã được Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Đối với công tác sản xuất, từ năm 2020 đến nay, Công ty Nhiệt điện Uông Bí thực hiện đốt than pha trộn từ nhiều nguồn than khác nhau và khác với than thiết kế cho các Tổ máy. Mặc dù chỉ số chất lượng than có sự biến động không đồng đều dẫn đến công tác hiệu chỉnh chế độ cháy gặp nhiều khó khăn và chưa thực sự hiệu quả, đồng thời, việc cung cấp nguồn than nhập khẩu để pha trộn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đến khả năng cung cấp nhiên liệu than cho các nhà máy nhiệt điện nói chung và Công ty Nhiệt điện Uông Bí nói riêng. Tuy nhiên Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã phối hợp cùng Công ty Kho vận Đá bạc – Vinacomin pha trộn than 5b.10, 5a.4 đảm bảo các thành phần chỉ tiêu kỹ thuật để đảm bảo vận hành Tổ máy an toàn, ổn định và hạn chế đóng xỉ lò hơi,

Bên cạnh đó, năm 2021 là một năm có nhiều khó khăn và thách thức, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sản xuất kinh doanh. Xác định sản xuất điện phải ổn định, liên tục để phát triển nền kinh tế và đời sống xã hội, vì vậy, Nhiệt điện Uông Bí cần có phương án để bảo vệ người lao động tránh bị lây nhiễm dịch bệnh, cùng với địa phương giữ vững vùng xanh. Đồng thời Công ty đã đề ra hàng loạt giải pháp đồng bộ như bố trí, sắp xếp lại lao động; tăng cường cải tiến khoa học, công nghệ hợp lý hóa sản xuất... nhằm đảm bảo yêu cầu sản xuất. Tính đến tháng 11 năm 2021, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã phát được 3.773 tr.kWh, đạt 100% so với kế hoạch Tổng Công ty Phát điện 1 giao, kịp thời đáp ứng nhu cầu điện năng để phát triển kinh tế - xã hội.

Trong buổi họp giao ban tháng 12, đồng chí Đỗ Trung Kiên-Phó Giám đốc thực hiện nhiệm vụ Quyền Giám đốc Công ty đã xác định “ Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngay tại địa phương, nguy cơ hình thành các ổ dịch, lây lan, bùng phát trên diện rộng rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ người lao động của Công ty mắc bệnh rất cao, đồng thời khó khăn trong vấn đề kiểm soát các đơn vị khác vào làm việc trong Công ty”.

Cán bộ chủ chốt của Công ty Nhiệt điện Uông Bí tại buổi họp giao ban

Để hoàn thành các mục tiêu năm 2021, lãnh đạo Công ty đã thống nhất chỉ đạo các đơn vị, CBCNV chủ động nâng cao hơn nữa tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch, hoàn thiện các kịch bản, phương án phòng, chống dịch với các tình huống cụ thể, nhất là phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, từ xa, từ sớm, truy vết nhanh. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp với tình hình từng giai đoạn.

Trong công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất, lãnh đạo Công ty và các đơn vị tập trung chỉ đạo củng cố thiết bị, nâng cao hệ số khả dụng của tổ máy; nâng cao hiệu quả công tác quản lý lao động, quản lý vật tư, nguyên nhiên liệu. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thiết bị, công tác vận hành, sửa chữa, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão, bảo vệ môi trường kiểm soát các thông số phát thải đáp ứng các quy định hiện hành, không để xảy ra các sự cố chủ quan. Đẩy mạnh các phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, vận hành an toàn phát công suất ổn định, thi đua sửa chữa nhanh thiết bị... góp phần phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng của Công ty năm 2021.

KT

Đăng ngày: 22/12/2021 , 14:58 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác