Tất bật những người Bưu chính Viettel “chở niềm vui” ngày cuối năm

Đăng ngày: 08/02/2021 , 17:30 GMT+7

(DNTM) Xuân đang về trên khắp các nẻo đường, nhà nhà đang tranh thủ mua sắm Tết thì những người Bưu chính vẫn tất bật, miệt mài với công việc để những tình cảm của người dân trên mọi miền đất nước được trao gửi kịp thời.

Những chuyến xe tất bật “chở niềm vui” cuối năm

Gần những ngày đầu năm mới, gia đình bà Phan Thị Ngân (Ba Đình, Hà Nội) đã nhận được quà của con trai đang làm việc ở TP. Hồ Chí Minh gửi về. Năm nay do tình hình dịch bệnh, con trai bà Ngân quyết định ăn Tết xa nhà. Nhận món quà của con mà nhân viên bưu chính vừa phát, bà Ngân xúc động “Em nó vào Nam làm việc 5 năm rồi, năm nào cũng về nhà ăn Tết nhưng năm nay đành gác lại. Thương con lắm cũng chỉ biết động viên con cố gắng. Nhận được quà của con thế này, bố mẹ cũng yên tâm hơn vì con trưởng thành rồi”.

Không chỉ gia đình bà Ngân, năm nay do diễn biến của dịch Covid-19, nhiều gia đình không thể đoàn viên nên những món quà gửi qua đường Bưu chính chính là cách để người dân gửi gắm những yêu thương sau một năm vất vả. Sau khi phát thành công bưu phẩm ở nhà bà Ngân, anh Huỳnh Đăng Dũng, đối tác MyGo của Viettel Post lại tiếp tục cung đường đến các địa chỉ khác trong quận Ba Đình. Hai tuần nay, ngày nào anh cũng đi giao hàng từ 7h sáng đến 8 giờ tối. “Dù mệt nhưng tôi thấy vui vì nhiều đơn, bình thường một ngày tôi giao khoảng 70-80 đơn nhưng hôm nay ít nhất phải 120 đơn. Hơn nữa những mặt hàng dịp này chủ yếu là quà biếu, quà Tết, ai nhận được cũng hào hứng, cảm ơn nên mình vui lây”, anh Dũng chia sẻ.

Dịp cuối năm tại các đơn vị của Bưu chính Viettel, nhân viên các bộ phận khai thác, chăm sóc khách hàng, vận chuyển đều phải làm việc hết sức khẩn trương với cường độ cao để kịp thời kết nối bưu gửi đến người dân trước Tết.

Ngoài nhu cầu của người dân gửi quà, tiền về quê, thời điểm cuối năm cũng là dịp các công ty chuyển quà biếu, quà tặng khuyến mại... đến khách hàng nhiều hơn.

Từ tháng 11 âm lịch đến hiện tại được cho là thời gian cao điểm với các đơn vị chuyển phát khi sản lượng hàng hóa tăng gấp đôi ngày thường, thậm chí có ngày tăng gấp 3 lần. Do đó, để đảm bảo lưu thoát hàng nhanh chóng, Viettel Post đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như tăng cường phương tiện vận chuyển, bố trí nhân lực, phối hợp với đối tác xã hội MyGo, đảm bảo hạ tầng công nghệ,…

Đơn vị này vừa đưa Trung tâm Logistics miền Nam tại TP.Hồ Chí Minh vào vận hành đã góp phần giảm thời gian toàn trình kết nối bưu phẩm đến 6 giờ, đồng thời độ chính xác trong chia chọn gần như tuyệt đối. Anh Hoàng Văn Thái, nhân viên khai thác cho biết “Cuối năm, chúng tôi gần như phải chạy đua với thời gian để nhanh chóng chia chọn, kịp thời kết nối đến các HUB, Bưu cục trên toàn quốc để giao đến khách hàng. Năm nay nhờ hệ thống băng chuyền chia chọn hàng hóa tự động, các nhân viên tại trung tâm năm nay cũng được giảm tải phần nào công việc.”

Nhân viên Viettel Post ân cần hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ

Tại quầy giao dịch của các Bưu cục Viettel Post những ngày này, lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ nhiều hơn ngày thường. Chị Nguyễn Thị Hương Lan, nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết: “Khi gửi hàng, ai cũng mong đến tay người thân của mình thật nhanh, thật sớm, nhất là thời điểm Tết thế này. Dù bận rộn hơn nhưng nghĩ đến niềm vui của khách hàng khi được nhận những gói quà, gói hàng kịp thời, an toàn, trong thâm tâm tôi cảm thấy rất vui, như mình đã góp phần cho cái tết của họ thêm đầm ấm.”

Chị Nguyễn Thương đang làm thủ tục gửi quà về cho gia đình ở tỉnh Hải Dương cho biết: “Năm nay, tôi không được về nhà ăn Tết do tình hình dịch bệnh nên gửi quà về quê cho gia đình. Mấy hôm trước còn bận rộn việc cuối năm nên tôi chưa sắp xếp được thời gian đi gửi, may mà hôm nay vẫn gửi được qua Viettel Post. Mong là gia đình tôi nhận được kịp thời”.

Nhân viên Viettel Post luôn chú ý đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Tất bật là vậy nhưng những nhân viên Viettel Post vẫn luôn chú ý đảm bảo công tác phòng, chống dịch: 100% đeo khẩu trang khi làm việc, thường xuyên sát khuẩn tay, đồng thời hướng dẫn khách hàng thực hiện.

Mặc dù vất vả hơn, bận rộn hơn song trên gương mặt những người Bưu chính vẫn luôn nở nụ cười. Nỗ lực của những người hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát đã nối nhịp cầu xuân, mang niềm vui và hơi ấm Tết đến với muôn nhà.

Hoàng Hảo

Đăng ngày: 08/02/2021 , 17:30 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác