Nhà sản xuất điện tư nhân hàng đầu của Thái Lan có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Đăng ngày: 18/01/2021 , 14:32 GMT+7
(DNTM) Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, Gulf Energy Development Plc, nhà sản xuất điện tư nhân hàng đầu của Thái Lan, có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam bằng cách mua lại 70,5% cổ phần của Global Mind Investment Management Pte (GMIM) từ Nech Opportunities Fund VCC với tổng số vốn đầu tư trị giá 40 triệu Đô la Mỹ (1,2 tỷ Bạt).

Việc mua cổ phiếu được thực hiện thông qua Kolpos Pte do Gulf sở hữu 100%. Kolpos Pte được thành lập tại Singapore nhưng điều hành các hoạt động tại thị trường Việt Nam.

GMIM là công ty được đăng ký tại Singapore, hoạt động đầu tư trực tiếp và gián tiếp liên quan đến năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, thủy điện và năng lượng gió, cũng như các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng như cảng và nhà kho. Mục tiêu đầu tư vào GMIM là nhằm mở rộng hơn nữa đầu tư tại Việt Nam.

Việc mua lại GMIM là một phần trong khoản đầu tư trị giá khoảng 100 tỷ Bạt của Gulf được phân bổ trong 6 năm để mở rộng sản xuất điện từ nhiên liệu hóa thạch và năng lượng tái tạo, cũng như các dự án cơ sở hạ tầng.

Quang Anh

Đăng ngày: 18/01/2021 , 14:32 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác