Công ty TNHH TMDV Vật tư Nông nghiệp Minh Hưng

Đăng ngày: 28/07/2021 , 10:02 GMT+7
Với lịch sử 14 năm hoạt động trong ngành vật tư nông nghiệp, là một trong những công ty thuộc nhóm đi trước đón đầu, nắm bắt xu thế phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam trong suốt hơn một thập niên qua. Công ty Minh Hưng đã sớm khẳng định được định hướng phát triển của mình, đồng hành cùng các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, cho đến việc song hành cùng các đại lý, nhà phân phối lớn, cung ứng chuỗi sản phẩm có giá trị ở tất cả các lĩnh vực: Thuốc thú y, phụ gia thức ăn chăn nuôi, thức ăn gia súc, hạt giống, phân bón, chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý – cải tạo môi trường thủy sản...

Theo đó, từ khởi đầu là một nhà phân phối thuốc thú y cho các nhãn hàng danh tiếng trên thế giới tại Việt Nam, quy mô công ty dần được mở rộng. Chính thức từ năm 2009 công ty đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh, trở thành nhà phân phối chính thức của thương hiệu Kemin của Mỹ trong ngành chăn nuôi, và bắt tay cộng tác với tên tuổi Haifa Chemicals Israel trong lĩnh vực phân bón. Đây là những “ông lớn” trong ngành, có chi nhánh ở hầu khắp các châu lục.

Việc lựa chọn các tên tuổi uy tín làm đối tác ngay từ đầu đã giúp Minh Hưng sàng lọc chất lượng đầu vào và không bị vướng vào những lùm xùm do hàng giá rẻ của các thương hiệu trôi nổi trên thị trường. Chính sự kiên quyết và có phần khắt khe của ban lãnh đạo công ty trong việc điều tiết nguồn hàng nhập khẩu mà công ty đã có được những khách hàng riêng, có cùng triết lý kinh doanh “chất lượng sản phẩm chính là thước đo giá trị thương hiệu”.

Và cũng nhờ vào việc định lượng bản chất giá trị, công ty Minh Hưng dựa trên cơ sở có nguồn hàng nhập truy xuất được nguồn gốc hàng hóa, không chỉ nhập hàng từ Mỹ, Isarel mà công ty còn nhập hàng từ Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ... Từ những quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, cung ứng cho người làm nông nghiệp Việt Nam cũng được thụ hưởng những thành tựu trông thấy của một nền nông nghiệp hiện đại.

Để hoàn thành sứ mệnh của mình, ngoài việc hướng về các giá trị kinh doanh cụ thể bằng các con số xuất nhập khẩu, công ty còn chú trọng đến việc hình thành một đội ngũ kỹ sư trẻ, nghiên cứu các dòng sản phẩm phù hợp với đặc điểm trồng trọt và chăn nuôi của Việt Nam. Đặc biệt, đội ngũ nghiên cứu và phát triển thị trường của công ty chú trọng định hướng đến việc đi sâu vào dòng sản phẩm thảo dược tự nhiên và nguồn gốc hữu cơ, an toàn sinh học. Bởi đây là một trong những xu hướng thích ứng với môi trường tự nhiên của nền nông nghiệp thế giới. Công ty Minh Hưng nói riêng, và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung, đã và đang cung ứng những chế phẩm sinh học an thát toàn, thân thiện môi trường.

Đứng trước nhu cầu phát triển không ngừng của khách hàng, thấu hiểu giá trị lao động cần lao của người nông dân Việt Nam. Công ty Minh Hưng đã tái tạo những sản phẩm nhỏ lẻ tiện dụng nhưng vẫn đạt chuẩn chất lượng quốc tế, phù hợp với nhu cầu của phân khúc thị trường này.

Với đội ngũ nghiên cứu, tái thiết thị trường lên đến 120 người, Minh Hưng đặt mục tiêu chiếm lĩnh thị phần nội địa, xây dựng một hệ thống khách hàng có cùng tiêu chí về phát triển nông nghiệp bền vững. Song song với đó, công ty xúc tiến xuất khẩu sang các nước bạn khi nhận ra nhu cầu phong phú về mặt hàng thuốc thú y, phân bón, chăn nuôi cho ngành thủy hải sản và các sản phẩm dinh dưỡng, phụ gia. Dù là hướng vào thị trường nội địa hay hướng ra thị trường xuất khẩu thì mục tiêu giữ gìn giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mà Minh Hưng theo đuổi luôn nhất quán, lấy “chất lượng, uy tín” làm thước đo giá trị kinh doanh.

Không ngẫu nhiên để có thể “đi đường trường” trong một lĩnh vực luôn có nhiều biến động, sự cạnh tranh và điều thách thức, nhất là khi đứng trước những làn sóng thay đổi là một quy luật tất yếu của thương trường. Tư duy của người thuyền trưởng điều hành con thuyền doanh nghiệp của mình cũng phải luôn đổi mới, vững vàng khi đối mặt với những thách thức.

Bản lĩnh điều hành là điều khác biệt duy nhất giữa buổi doanh nghiệp mọc lên như nấm. Nhận định thị trường sẽ không đứng yên, dũng mãnh tiến vào thâm nhập sâu thị trường, bằng việc cộng tác với một đội ngũ nhận viên có chuyên môn, nghiên cứu chuyển giao công nghệ. Đồng thời đào tạo đội ngũ chuyên viên lành nghề, thích ứng thị trường nội địa và xuất khẩu. Cùng lúc các càn bộ nhân viên của công ty Minh Hưng có được một bài học kép khi hướng mục tiêu phát triển ở cả hai phân khu khách hàng mục tiêu khác nhau. Điều này đã thách thức nhân đôi nhưng cơ hội cũng nhân đôi. Từ đó, phân tách sự khác biệt, hợp nhất, tổng hòa các bài học kinh nghiệm về một ngôi nhà chung. Công ty Minh Hưng tự tin  về nền tảng thực tiễn mà doanh nghiệp của mình đã trải nghiệm. Qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh nghiệp đoàn đa quốc gia trong tương lai.

Thực tế lăn lộn trên thương trường suốt hơn một thập kỷ, chưa bao giờ Minh Hưng tự mình ngã ngũ rằng bài học kinh nghiệm đến đây là đủ. Sự khiêm cung, chánh tín luôn được truyền lửa đến từng người làm ở cả những khâu nhỏ nhất. Người dẫn dắt Minh Hưng hiểu rằng họ đang kinh doanh những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thương phẩm của người nông dân, và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có bản thân họ và gia đình. Do đó, đảm bảo tính an toàn trong giới hạn luật định về hệ thống sản phẩm mà Minh Hưng đang kinh doanh, chính là đảm bảo giá trị vô hình của thương hiệu.

Minh Hưng luôn mở rộng cánh cửa chào đón các đối tác trong và ngoài nước, hợp tác hòa hảo, cùng phát triển trên con đường phát triển thịnh vượng, tạo tác các giá trị bền vững cho nông nghiệp, theo thời gian.

Trụ sở chính của chúng tôi: Công ty TNHH TMDV Vật tư Nông nghiệp Minh Hưng, tầng 14, tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM.

Điện thoại : (028) 62539776

Hotline : 0919 056 416

Website: http://www.minhhungagri.com.vn

Email     : minhhung.gau@gmail.com

PV

Đăng ngày: 28/07/2021 , 10:02 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác