Doanh nhân Phạm Quang Trường - Nguyễn Thị Diễm Hằng: “Làm nông nghiệp bầm dập khủng khiếp nhưng quả ngọt thật sự rất tuyệt vời”

Đăng ngày: 29/03/2022 , 10:19 GMT+7
Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với nghề nông bầm dập khủng khiếp, sau hành trình nỗ lực không mệt mỏi, doanh nhân Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng đã tự vẽ lên bức tranh đời mình, bức tranh thêu dệt bằng niềm tin, bằng khát vọng “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Bầm dập với nghề nông, hiện thực hóa khát vọng tôn vinh giá trị nông sản Việt 

Doanh nhân trẻ Phạm Quang Trường và Nguyễn Thị Diễm Hằng chắc chắn không còn là cái tên quá xa lạ trong giới kinh doanh. Bởi lẽ, đây là hai vị lãnh đạo cốt cán, sáng lập và điều hành Công ty cổ phần dược phẩm Vinapharma - Group, đồng thời là hai vị thuyền trưởng đại tài đứng sau sự thành công của chuỗi siêu thị liên hoàn Nutri Mart. 

Khai trương siêu thị đầu tiên của chuỗi siêu thị Nutri Mart+ sau khi hệ thống siêu thị Nutri Mart quy mô nhỏ đã vượt mốc 500 điểm bán. 

Thế nhưng, con đường thành công không trải đầy hoa hồng. Để đạt được những “quả ngọt” tuyệt vời của hiện tại, hành trình khởi nghiệp từ nghề nông đầy gai góc của vợ chồng doanh nhân Phạm Quang Trường - Nguyễn Thị Diễm Hằng khiến tất cả mọi người đều ngả mũ thán phục. Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Diễm Hằng cho biết bản thân đã từng chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ sau khi trải qua nỗi đau mất mẹ. Thế nhưng, sau một thời gian dài làm việc tại bệnh viện, bà nhận ra rằng, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến ung thư chính là do nguồn thực phẩm bẩn và các sản phẩm có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá lớn. Do đó, cách tốt nhất để xóa bỏ nỗi đau ung thư không phải điều trị mà là tìm ra giải pháp giúp người tiêu dùng không còn sử dụng thực phẩm bẩn nữa. Muốn vậy, chỉ có thể làm nông nghiệp hữu cơ. Cuối cùng, bà quyết định bỏ ngang công việc ở bệnh viện để mở công ty nông sản, đầu tư vào làm nông nghiệp từ khoảng 10 năm trước mang theo khát vọng làm nông nghiệp sạch, an toàn, bền vững. 

Nguyễn Thị Diễm Hằng - Nữ doanh nhân trẻ, Chủ tịch Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Hữu cơ Việt Nam

Gần 10 năm chuyển sang làm nông nghiệp, ngày nào ngủ nhiều nhất cũng chỉ được 4-5 tiếng, thậm chí phải dứt ruột bán đi căn nhà mà bố mẹ dành bao tâm huyết để lấy vốn làm ăn vì các lô hàng nông sản được chuyển lên cửa khẩu nhưng bên đó không nhập nữa. Rút ra bài học từ thất bại trước, bà không ôm hàng lên biên giới nữa mà hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc, giảm lợi nhuận nhưng đồng thời cũng giảm được cả rủi ro. Hành trình tìm kiếm chẳng bao giờ dễ dàng, có thời điểm nữ doanh nhân phải ôm tiền ngủ trên xe khách, ngủ lăn lóc tại các cửa khẩu Móng Cái, Cao Bằng, Lạng Sơn chỉ với mục đích tìm bạn hàng. 

“Làm nông nghiệp bầm dập khủng khiếp nhưng quả ngọt thật sự rất tuyệt vời”

“Nhìn những ánh mắt của người nông dân tươi vui, hạnh phúc sau cả cuộc đời làm nông nghiệp nhưng phải bỏ ruộng mà bây giờ họ có thể sống tốt trên cánh đồng của họ, cảm nhận được tấm chân tình của họ dành cho mình sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.” - Bà Hằng chia sẻ.

Nhận thấy nông nghiệp là một ngách lớn đầy tiềm năng trong hệ sinh thái kinh tế tại Việt Nam đã bị bỏ ngỏ, Chủ tịch Phạm Quang Trường và ban lãnh đạo của Vinapharma - Group đã xây dựng lại Nông Nghiệp Việt Nam nhưng theo 1 hướng đi mới: Nông Nghiệp Công Nghệ Cao. Do đó, ngay từ khi ra đời, Nutri Mart đã được định vị là một thương hiệu thuần Việt hướng đến các mặt hàng tiêu dùng nhanh, có nguồn gốc từ nông sản hữu cơ. 

Bà Hằng chia sẻ rằng, làm nông nghiệp bầm dập khủng khiếp, nếu như không có đam mê và sự kiên định chắc chắn sẽ không làm được 

Theo đó, 100% các sản phẩm của công ty đều được chế biến sâu với nguồn gốc nguyên liệu hữu cơ từ vùng nguyên liệu đạt chuẩn GlobalGAP. Không chỉ tự chủ về vùng nguyên liệu, công ty cũng sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ.

Đến nay, dưới sự điều hành của doanh nhân Phạm Quang Trường - Nguyễn Thị Diễm Hằng, chuỗi siêu thị Nutri Mart đã đã cán mốc 1000 điểm bán và có mặt trên khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, vừa đáp ứng được đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp, vừa là giải pháp tối ưu nâng cao chất lượng, chính thức đánh dấu sự cạnh tranh mạnh mẽ của các sản phẩm tiêu dùng nội địa với các thương hiệu lớn trên thị trường.

Trên con đường hiện thực sứ mệnh nâng tầm nông sản Việt đó, vẫn ghi dấu những bước chân không biết mệt mỏi của nhà sáng lập Phạm Quang Trường và nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng luôn bền bỉ kiến tạo nên những nấc thang vĩ đại mới, nâng tầm sản phẩm Việt Nam, giúp đỡ cho hàng trăm con người khởi nghiệp thành công, làm chủ tài chính và làm chủ cuộc đời.

KL

Đăng ngày: 29/03/2022 , 10:19 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác