Nữ doanh nhân Đào Thị Tuyết Sương - tận tâm trong từng chặng đường

Đăng ngày: 07/03/2022 , 10:34 GMT+7
Nhìn những hình ảnh đời thường của một căn bếp từ thiện của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, ít ai có thể  hình dung được đây là sản phẩm có sự đóng góp công sức của chị Tuyết Sương, một nữ doanh nhân thành công trên thương trường những cũng không ngại ngần tự tay chuẩn bị những suất cơm thiện nguyện ấm áp tình người. Chính sự giản dị và nồng hậu này đã xóa tan khoảng cách là một doanh nhân có địa vị xã hội với những người xung quanh. Tố chất này của Tuyết Sương, như chị cho biết, là bản năng từ nhỏ và được bồi đắp qua những tháng ngày vất vả cùng những người lao động.

Bếp cơm từ thiện của chị Tuyết Sương mùa dịch năm 2021

Xuất thân từ một gia đình nghèo của vùng quê sông nước Long An, gia đình không ai có truyền thống làm kinh doanh, một mình chị Sương từ khi là một thiếu nữ đã tự học cách bươn chải, tự trưởng thành sau những mưu sinh. Chính va vấp thực tế trong cuộc đời đã hun đúc nên một nữ doanh nhân hội đủ tâm đức ngày hôm nay. Chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình đi qua nhiều cột mốc thăng trầm, với bến đỗ là việc lập nghiệp ở Kiên Giang, Tuyết Sương thành lập Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Đặng Dung- doanh nghiệp chuyên cung cấp sỉ và lẻ các mặt hàng đồ da cho thị trường cả nước.

Với sự nhạy bén của một người thâm nhập thương trường từ sớm, Chị Đào Thị Tuyết Sương thấu hiểu một điều rằng “thị trường luôn biến động, làm sao để đứng vững trước những biến thiên của thị trường một bài toán không hề đơn giản”. Có lẽ chính tư duy của người lãnh đạo: tập hợp lực lượng về một mối, luôn đoàn kết nhất trí trong nội bộ, dù khó khăn cách mấy cũng sát cánh cùng nhau kiến tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh đã tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp.

Bằng sự nhanh nhạy của một người có thâm niên lăn lộn các thị trường, Tuyết Sương đã định hướng doanh nghiệp của mình khai phá, chiếm lĩnh những thị trường mới và thực tế là chị cùng doanh nghiệp của mình đã lấn sân, làm chủ các lĩnh vực kinh doanh mới như: Điện năng lượng mặt trời, Kinh doanh xây dựng – san lấp mặt bằng. Ở lĩnh vực nào thì Tuyết Sương cũng dẫn dắt doanh nghiệp của mình đi đúng triết lý kinh doanh mà chị định vị từ ngày đầu sáng lập là “tận tâm và nỗ lực hết mình”.

Chính vì định hình sẵn cho doanh nghiệp một nền tảng văn hóa vững chãi, nên khi đứng trước ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, rất nhiều doanh nghiệp lao đao thì toàn bộ công ty và các cộng sự của chị vẫn có những cách thích ứng linh hoạt trong mùa dịch bệnh, đảm bảo đời sống của anh em công nhân. Tuyết Sương còn là một tấm gương truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của mình khi ở chị vừa có tố chất của một người làm kinh doanh dày dặn, quyết đoán và cứng rắn, lại vừa tìm thấy hình ảnh một người phụ nữ có trái tim nhân hậu, biết đồng cảm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

 Với tâm thức “nghĩ lớn làm lớn, nghĩ thiện làm thiện, làm việc lớn nhưng không bỏ qua điều thiện nhỏ”, chị Đào Thị Tuyết Sương giống như bao người phụ nữ Việt Nam có tâm và có tầm khác, đã góp phần nâng cao hình ảnh phụ nữ Việt trong thời đại mới. Bằng việc bồi dưỡng cho mình những phẩm chất quý báu của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại ngày nay đảm đang, tự tin, nhân ái, nữ doanh nhân Đào Thị Tuyết Sương đã trở thành gương mặt tiêu biểu cho phụ nữ miền Tây Nam Bộ, nâng niu và giữ gìn hình ảnh phụ nữ Việt Nam từ những điều bình dị nhất.

Hình ảnh người nữ doanh nhân dịu dàng và đằm thắm trong tà áo dài Việt, như một tuyên ngôn âm thầm, lặng lẽ nhưng quyết liệt về vị thế của người phụ nữ Việt Nam hôm nay đi lên từ những khó khăn và luôn kiêu hãnh bởi chưa bao giờ đầu hàng khó khăn hay gục ngã trước những thử thách cuộc đời. Luôn mang trong mình trái tim yêu thương, chia sẻ với những người yếu thế trong xã hội, một phẩm chất đẹp và cần có đối với người doanh nhân của thời đại.

Phi Tùng

Đăng ngày: 07/03/2022 , 10:34 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác