Những ưu điểm vượt trội của phân bón Supe Lâm Thao 

Đăng ngày: 07/04/2021 , 18:00 GMT+7

Thời gian qua, Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã không ngừng đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, sáng kiến cải tiến tiết kiệm hợp lý hóa sản xuất để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Sản phẩm phân bón NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của Supe Lâm Thao được thị trường ưa chuộng. 

Đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Để có được những đề tài, ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Ban lãnh đạo Công ty đã đưa ra các chủ trương, giải pháp cụ thể linh hoạt phù hợp cho từng giai đoạn, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngay từ đầu mỗi năm. Các đề tài, sáng kiến được các Tiểu ban của Hội đồng Khoa học, sáng kiến, tiết kiệm Công ty họp xem xét, đánh giá cụ thể, khách quan. Những sáng kiến, đề tài Công ty áp dụng đều xuất phát từ những yêu cầu thực tế của tình hình sản xuất, kinh doanh nên đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, ách tắc trong quá trình sản xuất; khai thác tiềm năng và sử dụng có hiệu quả thiết bị, vật tư, gắn với đổi mới công nghệ, thiết bị; không ngừng cải tiến, đổi mới trong công tác quản lý để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hạ giá thành và cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Năm 2020, Công ty đã công nhận cho 228 đề tài, sáng kiến của 597 tác giả (trong đó có 162 tác giả nữ). Các sáng kiến, đề tài bao gồm trên nhiều lĩnh vực công tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của Công ty, trong đó: Tiểu ban Khoa học công nghệ xét công nhận 53 giải pháp; Tiểu ban Thiết bị Cơ điện xét công nhận 101 giải pháp; Tiểu ban Kinh tế - Quản lý xét công nhận 74 giải pháp. 


Các đại biểu kiểm tra tem thông minh có gắn mã QR code cho sản phẩm phân bón Lâm Thao.

Tính ưu việt của dòng phân bón mới 

Đặc biệt, Công ty đã chính thức xuất bán sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao, NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới ra thị trường. Đây là một trong những thành tựu của Công ty trong việc nghiên cứu sản xuất sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao 16-16-8+6S, NPK-S Lâm Thao 16-8-16+4S dạng viên, sấy khô, hạt tròn đều với màu sắc đặc trưng riêng biệt, bền màu, tan rã nhanh. Bộ sản phẩm này trên cơ sở cải tiến tối ưu hóa từ các nghiên cứu: Xây dựng định mức phù hợp; tìm hiểu, sử dụng loại màu phù hợp với tính chất tan trong dầu, tan rất ít trong nước; tìm ra loại chất hỗ trợ tan rã nhanh phân bón RD80. 

Ông Nguyễn Khang – Công ty cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp tỉnh Bắc Giang cho biết: Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao đã ra sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng đáp ứng được nhu cầu của bà con nông dân cũng như của đại lý chúng tôi, đặc biệt trong việc thực hiện quá trình sản xuất nông sản sạch. Sản phẩm NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới của Công ty là bộ sản phẩm mà chúng tôi rất mong đợi.

Bên cạnh đó, Công ty cũng giới thiệu bộ tem thông minh gắn mã QR Code trên bao bì sản phẩm. Đây cũng là một sáng kiến ứng dụng công nghệ 4.0 của Công ty đạt được các lợi ích như: Quản lý đến từng sản phẩm; Công tác quản lý bán hàng được minh bạch, hiệu quả hơn; kiểm soát triệt để tình trạng bán lấn vùng; giúp người dân dễ dàng nhận diện hàng chính hãng, phân biệt hàng nhái, hàng giả; triển khai các chương trình khuyến mại đến tận tay người tiêu dùng...

Quý I/2021, giá trị sản công nghiệp theo giá thực tế của Công ty đạt 703 tỷ đồng, bằng 114% so với kế hoạch quý, tăng 17% so với cùng kỳ. Với tổng sản lượng phân bón sản xuất: 235.937 tấn, bằng 110% so với kế hoạch quý, tăng 14% so với cùng kỳ. Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ: 790 tỷ đồng, bằng 131% so với kế hoạch quý, tăng 47% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng phân bón tiêu thụ: 193.602 tấn, bằng 126% so với kế hoạch quý, tăng 51% so với cùng kỳ; Nộp ngân sách: 9 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch quý, tăng 41% so với cùng kỳ. Lợi nhuận dự kiến đạt trên 20 tỷ đồng. Đối với sản phẩm phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao, NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới được các đại lý và người dân đón nhận rất tích cực, sản lượng tiêu thụ lớn, thời điểm hiện tại năng lực sản xuất đang không kịp đáp ứng cho thị trường. 

Ông Vũ Xuân Hồng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Việc đưa vào sử dụng Tem thông minh cho tất cả các loại sản phẩm phân bón Supe Lâm Thao bắt đầu từ tháng 1/2021 là tín hiệu rất vui mừng cho bà con nông dân cũng như đối với phía Công ty. Qua đó, khẳng định Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao luôn là một trong những doanh nghiệp phân bón hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ 4.0 một cách toàn diện.

Thời gian tới, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao sẽ tiếp tục nỗ lực đầu tư, nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm, từ đó sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm phân bón chất lượng tốt với giá bán hợp lý, phù hợp với từng vùng đất, từng loại cây trồng, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

PV

Đăng ngày: 07/04/2021 , 18:00 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác