WIZCORE – doanh nghiệp cung cấp các giải pháp về chuyển đổi số

Đăng ngày: 03/12/2021 , 17:18 GMT+7
WIZCORE  là doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, được thành lập từ tháng 2 năm 2010. Nắm bắt xu thế chuyển đổi số của nền kinh tế thế giới, ngay từ sớm WIZCORE đã tham gia vào hoạt động này với 03 mảng chính là: Nhà máy thông minh, IT toàn cầu và Dự án R&D.

Khởi đầu là một công ty dữ liệu lớn (big data) tại quê hương Hàn Quốc, WIZCORE đã nhanh chóng nhảy vọt thành doanh nghiệp kết hợp IT và sản xuất trên phạm vi khu vực và toàn cầu. Công ty đã và đang là đối tác của nhiều tên tuổi lớn của Hàn Quốc và thế giới, có thể kể đến như: Splunk, Veritas, Oracle, Samsung Life Insurance, Huyndai Capital, Nutanix…. Từ khởi điểm là thị trường Hàn Quốc, đến nay WIZCORE đã vươn mình ra thị trường các nước lân cận, gồm: Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan.

Ở mỗi một lĩnh vực hoạt động, WIZCORE đều đạt được những thành tựu thông qua việc cung cấp những sản phẩm và giải pháp mang tính ưu việt tới khách hàng. Trong lĩnh vực kinh doanh Nhà máy thông minh, Công ty tham gia vào dự án mở rộng phổ cập nhà máy thông minh với nền tảng quản lý tổng hợp nhà máy tự phát triển. Đối với lĩnh vực Kinh doanh IT toàn cầu, Công ty có dịch vụ cung cấp giải pháp IT toàn cầu tại Hàn Quốc, dịch vụ dữ liệu lớn hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ tư vấn IT. Còn lĩnh vực Dự án R&D, WIZCORE sẽ tiến hành các dự án nghiên cứu và phát triển của Chính phủ, phát triển sản xuất thông minh và công nghệ dữ liệu sản xuất lớn đổi mới.

Chỉ trong một thời gian hoạt động, WIZCORE đã đạt được bước tiến vượt bậc thể hiện qua các chứng nhận, giải thưởng, bằng sáng chế và quyền sở hữu trí tuệ đã đăng ký. Đến nay WIZCORE có 5 chứng nhận, 24 bằng sáng chế (trong đó có 21 bằng sáng chế tại Hàn Quốc và 03 bằng sáng chế nước ngoài), 13 giải thưởng lớn nhỏ, 05 quyền sở hữu trí tuệ, 15 quyền thương hiệu và 02 thiết kế.

Nắm bắt chủ trương chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ, Văn phòng xúc tiến Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (MSIT) (Korea IT Cooperation Center in Hanoi - KICC) và Cơ quan Xúc tiến Công nghệ Thông tin – Truyền thông (National IT Industry Promotion Agency - NIPA) phối hợp với WIZCORE  đang tiếp cận với Việt Nam, một thị trường với nhiều nhà đầu tư lớn của Hàn Quốc và có tiềm năng phát triển kinh tế số. Hiện nay, các giải pháp và dịch vụ WIZCORE đang cung cấp cụ thể như sau:

Cung cấp nền tảng hỗ trợ dịch vụ SPC (Statistical Process Control) kiểm soát chất lượng theo thống kê của dữ liệu

- Cung cấp dịch vụ Hệ thống Thực hiện Sản xuất (MES) giám sát quy trình công việc từ quy trình nhập nguyên liệu thô đến khi giao hàng bằng cách ghi chép và quản lý dữ liệu

- Cung cấp dịch vụ hệ thống quản lý năng lượng nhà máy (EMS) giám sát dòng sử dụng năng lượng tại chỗ và cung cấp năng lượng tối ưu cho khu vực sản xuất bằng cách thu thập và xử lý dữ liệu như mức tiêu thụ và mẫu sử dụng năng lượng

- Cung cấp dịch vụ nền tảng phân tích và giám sát tổng thể (phòng điều khiển nhà máy) thu thập và xử lý các dữ liệu khác nhau và cho phép hoạt động tích hợp với một màn hình.

+ Phát triển để bảo trì dự kiến các thiết bị và quy trình dựa trên dữ liệu tích hợp

+ Hỗ trợ hệ thống ra quyết định dựa trên dữ liệu thông qua phân tích tương quan về sản xuất, chất lượng, quy trình, v.v.

- Hỗ trợ các ngành khác nhau để cho phép giám sát và phân tích thông qua NEXPOM (Nền tảng Giám sát và Phân tích Tích hợp) dựa trên dữ liệu sản xuất

+ Sản phẩm của Wizcore không tập trung nhất định vào một ngành cụ thể, mà có thể được áp dụng cho các ngành sản xuất khác nhau như thực phẩm, ô tô, thiết bị y tế bất kể quy mô của công ty đang được xây dựng và vận hành.

(Cho đến nay, sản phẩm đã được giới thiệu và vận hành bởi khoảng 200 công ty)

- (Nhà máy thông minh) Toàn bộ quy trình từ thu thập dữ liệu sản xuất đến xử lý và trực quan hóa được thực hiện dựa trên nền tảng quản lý tích hợp nhà máy thông minh tự phát triển.

-  Thực hiện, thu thập, xử lý và trực quan hóa cơ sở hạ tầng dữ liệu sản xuất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

- Hỗ trợ các hệ thống để ra quyết định dựa trên dữ liệu, có thể nhìn thấy được và hiệu quả công việc thông qua việc chia sẻ thông tin không đồng nhất và đa dạng

- Hỗ trợ NEXPOMer để đảm bảo hiệu quả thu thập dữ liệu, tiêu chuẩn hóa và tính nhất quán dữ liệu để giảm các bước thu thập dữ liệu và thời gian xây dựng

- Từ việc thu thập dữ liệu cơ bản đến các kiểu dữ liệu nâng cao, có thể mở rộng bằng cách thêm các mô-đun mà không cần phát triển thêm, do đó giảm thời gian xây dựng.

PV

Đăng ngày: 03/12/2021 , 17:18 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác