Khách hàng của Manulife Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ việc gia tăng tỉ lệ lãnh đạo nữ

Đăng ngày: 06/03/2021 , 22:22 GMT+7

(DNTM) Manulife Việt Nam tiếp tục phấn đấu gia tăng tỉ lệ nữ giới trong bộ máy lãnh đạo để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và sự kiện ngày Quốc tế Phụ nữ một lần nữa nhấn mạnh những lợi ích mà bình đẳng giới mang lại.

Hơn 63% đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Manulife Việt Nam là nữ giới

Theo Manulife Việt Nam, số lượng khách hàng nữ nắm giữ các hợp đồng bảo hiểm cao hơn 26% so với số lượng khách hàng nam. Điều này cho thấy một bước dịch chuyển lớn trong kế hoạch tài chính và bảo hiểm cho phụ nữ.

Phát biểu tại sự kiện đặc biệt của ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho nhân viên, bà Đàm Xuân Thủy, Giám đốc Nhân sự của Manulife Việt Nam cho biết: “Nâng cao tỉ lệ nữ giới trong bộ máy lãnh đạo giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn về khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng với Manulife Việt Nam khi hơn 60% khách hàng của chúng tôi là phụ nữ, một khác biệt lớn so với 10 năm trước đây. Tại Manulife, chúng tôi tin rằng việc đa đạng hóa giới tính trong các vai trò mang tính chất quyết định giúp mang lại nhiều góc nhìn hơn, tăng khả năng sáng tạo, giữ chân được nhân tài và thúc đẩy mối quan hệ tốt với cộng đồng cũng như sự hài lòng của khách hàng”.

Sự chuyển đổi trong sức mua và sự gia tăng về nhu cầu bảo hiểm dành cho nữ giới đến từ sự gia tăng về trình độ học vấn, sự trau dồi về kiến thức tài chính cũng như sự độc lập của phụ nữ Việt Nam trong việc thoát khỏi vai trò nội trợ truyền thống để trở thành nguồn lao động chính của gia đình.

Mặc dù Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có tỷ lệ lao động nữ cao nhất thế giới nhưng nam giới vẫn chiếm đa số trong các vị trí lãnh đạo, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Manulife Việt Nam tiếp tục thúc đẩy vai trò của lãnh đạo nữ thông qua việc gia tăng về số lượng với gần một nửa thành viên Ban giám đốc và hơn 63% đội ngũ lãnh đạo cấp cao là nữ giới.

Ông Sang Lee, Giám đốc Điều hành của Manulife Việt Nam cho biết: “Manulife Việt Nam muốn đẩy mạnh một văn hóa làm việc, nơi mà khuyến khích những thay đổi và cải tiến trong suy nghĩ lẫn hành động. Đây là lý do tại sao chúng tôi đánh gia cao tầm quan trọng của việc đa dạng hóa về giới tính để tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và nhiều màu sắc hơn. Chúng ta có cơ hội để trở thành một phần của sự thay đổi này và ngày Quốc tế Phụ nữ nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc tạo ra nhiều cơ hội công bằng cho phụ nữ cũng như việc chúng ta cần hành động để thay đổi.”

Dịp này, Manulife Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Thử thách chính mình” nhằm tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ và khích lệ nhân viên chia sẻ câu chuyện vượt qua thử thách của chính họ. Những câu chuyện này được đăng tải trên mạng xã hội để truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Đồng hành cùng Liên Minh Phụ nữ, Liên minh Phụ nam (Male Allies) đã góp phần hỗ trợ cũng như tiên phong trong những hành động và suy nghĩ tiến bộ.

Gần đây, Tập đoàn Manulife đã được vinh danh tại bảng xếp hạng Chỉ số bình đẳng giới năm 2021 của Bloomberg. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp Tập đoàn Manulife đạt giải vì những cam kết đối với việc thúc đẩy quyền bình đăng giới cho phụ nữ tại nơi làm việc. Liên minh Phụ nữ Toàn cầu (GWA) tại Manulife Việt Nam cũng đã thực hiện các hoạt động để thay đổi nhận thức về cân bằng giới tính trong toàn tập đoàn. Đồng hành cùng Liên Minh phụ nữ, Liên minh Phụ nam (Male Allies) đã góp phần hỗ trợ cũng như tiên phong trong những hành động và suy nghĩ tiến bộ.

LV

Đăng ngày: 06/03/2021 , 22:22 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác