UOB tích cực thúc đẩy việc đầu tư của các doanh nghiệp Singapore vào Việt Nam

Đăng ngày: 01/03/2021 , 13:23 GMT+7

(DNTM) Ngân hàng UOB đang đẩy mạnh nỗ lực để giúp nhiều công ty Singapore nắm bắt cơ hội kinh doanh xuyên biên giới trị giá 3 nghìn tỷ USD của nền kinh tế ASEAN. UOB đã ký Thỏa thuận Đối tác Chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) để trở thành đối tác tài chính được chọn của sáng kiến Đối tác Chiến lược GlobalConnect@SBF.

Ngân hàng UOB ký Thỏa thuận Đối tác Chiến lược với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore

Sự hợp tác giữa UOB và SBF đã kết hợp thế mạnh của cả hai bên trong lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp Singapore, bao gồm hơn 27.000 thành viên SBF, đến với các cơ hội mở ra trên khắp các quốc gia ASEAN, đặc biệt là ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Khu vực ASEAN, khu vực kinh tế được dự báo lớn thứ tư thế giới vào năm 2050, đưa ra những lời chào mời hấp dẫn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm động lực tăng trưởng. Các hiệp định thương mại, chẳng hạn như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực, cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của khu vực này.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Ngân hàng UOB cho biết: "Sau khi vượt qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19, các công ty hiện đang tìm kiếm những cơ hội tăng trưởng và mở rộng quy mô. Một trong những cơ hội hấp dẫn nhất xuất hiện tại khu vực nơi Ngân hàng UOB có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất- ASEAN, một khu vực kinh tế đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng to lớn. Tại UOB, chúng tôi từ lâu đã nhận ra thế mạnh lâu dài và tiềm năng độc đáo cùng bức tranh kinh tế đa dạng của khu vực. Được thành lập vào năm 2011, Bộ phận Tư vấn Đầu tư Trực tiếp Nước ngoài (FDI) của chúng tôi đã giúp hơn 3.500 công ty mở rộng quy mô hoạt động trên khắp khu vực. Giờ đây, thông qua sự hợp tác với SBF, chúng tôi sẽ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh năng động và kết nối, tạo điều kiện cho sự phát triển và lớn mạnh hơn nữa của nhiều doanh nghiệp".

Ông Darius Lim, Trợ lý Giám đốc Điều hành của SBF, cho biết, "Mạng lưới rộng khắp và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của UOB tại ASEAN sẽ hỗ trợ đắc lực cho sáng kiến GlobalConnect@SBF của chúng tôi, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore vững bước tiến vào khu vực. Với sự hỗ trợ của một ngân hàng nổi tiếng và uy tín của Singapore, các doanh nghiệp sẽ có thể tìm được hướng đi tốt hơn trong bức tranh kinh doanh tại các thị trường mà họ tham gia, phát triển mạng lưới địa phương, cũng như tiếp cận các cơ hội thương mại và đầu tư lớn hơn".

Bộ phận Tư vấn FDI của UOB giúp các công ty gia nhập thị trường bằng cách cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về thị trường và khả năng tiếp cận đến hệ sinh thái đối tác của Ngân hàng, bao gồm các cơ quan chính phủ khu vực, hiệp hội thương mại và doanh nghiệp. Thông tin chuyên sâu và khả năng tiếp cận như vậy là điều kiện tiên quyết để các công ty xác định hướng đi phù hợp trong lộ trình mở rộng hoạt động ra nước ngoài, một quan điểm đã được nhắc lại trong nghiên cứu gần đây của UOB. Theo Nghiên cứu về Triển vọng SME (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) năm 2021 của UOB, tình trạng thiếu kiến thức về thị trường địa phương và khó khăn trong việc tìm được đối tác phù hợp là hai rào cản hàng đầu mà các công ty Singapore phải đối mặt khi mở rộng quy mô hoạt động ra nước ngoài.

Thông qua các Trung tâm FDI của UOB nằm trên toàn khu vực và các Trung tâm Doanh nghiệp Singapore của SBF, các công ty sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ ngay tại địa phương do cả hai tổ chức cung cấp. UOB cũng sẽ hỗ trợ về mặt tài chính và số hóa cho các doanh nghiệp, thúc đẩy tiến trình ứng dụng công nghệ của họ bằng cách cung cấp trọn bộ giải pháp kỹ thuật số toàn diện.

Ngoài ra, cả hai tổ chức sẽ chia sẻ thông tin và nguồn lực với các công ty Singapore thông qua các hình thức như hội thảo trên web miễn phí cho các thành viên SBF để giúp họ tìm hiểu thêm về môi trường hoạt động đa dạng của ASEAN và xác định các cơ hội kinh doanh.

Khánh Nguyên
Đăng ngày: 01/03/2021 , 13:23 GMT+7

Tin liên quan